Đưa nghệ thuật truyền thống vào sân bay quốc tế Đà Nẵng phục vụ du khách

Chủ nhật, 25/12/2022 15:04
Vào đêm Giáng sinh, các loại hình nghệ thuật truyền thống đã chính thức ra mắt phục vụ, chào đón du khách đến với Đà Nẵng qua đường hàng không. Việc đưa các loại hình nghệ thuật của dân tộc thống vào sân bay quốc tế Đà Nẵng nhằm góp phần quảng bá giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng vùng miền của Việt Nam.
Ông già Noel tặng quà, chào mừng du khách dịp Giáng sinh và chào năm mới 2023
Múa Apsara phục vụ du khách

Đêm 24-12, Cty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch Đà Nẵng và các cơ quan quản lý khác tổ chức biểu diễn Chương trình nghệ thuật truyền thống với chủ đề “Con đường di sản” tại khu vực Ga đi quốc tế - Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

“Con đường di sản” là hoạt động trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống đánh dấu nỗ lực của AHT trong việc đa dạng hóa trải nghiệm trước chuyến bay và mang đến những khoảnh khắc mới mẻ, giàu cảm xúc cho du khách. Mỗi buổi trình diễn sẽ kéo dài 30 phút trong khung giờ từ 23 giờ đến 23 giờ 30 phút, diễn ra định kỳ 2 lần/tuần vào thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

Giàn đồng ca hát phục vụ du khách trong lễ Giáng sinh

Hành khách trong thời gian chờ bay sẽ được thưởng thức các tiết mục đặc sắc kể lại những câu chuyện lịch sử, văn hóa, truyền thống dưới ngôn ngữ trang phục, hòa tấu và múa hát giàu bản sắc. Các tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thực hiện bao gồm biểu diễn trang phục truyền thống (giới thiệu áo dài Việt Nam, trang phục Hoàng Cung), độc tấu – hòa tấu nhạc cụ dân tộc (nhã nhạc Cung đình Huế, dân ca Việt Nam), múa – hát truyền thống (múa Chăm “Apsara”, hát Chầu văn Huế “Cảnh đẹp Huế đô).

Tái hiện nghệ thuật cung đình Huế tại sân khấu của Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Ông Nguyễn Xuân Kiều - Trợ lý Ban điều hành nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, sân bay không chỉ là điểm mở đầu hành trình khám phá mà đồng thời cũng là điểm đến cuối cùng trước khi du khách rời Việt Nam. Vì vậy, các tiết mục biểu diễn “mở màn” cho một chuỗi hoạt động trong thời gian tới, đồng thời khép lại những ký ức đẹp về một hành trình Đà Nẵng. Đơn vị muốn mang tới những khoảnh khắc nối dài năng lượng và trải nghiệm khám phá, để ngay khi họ nghĩ chuyến đi đã kết thúc, họ sẽ lại tìm thấy những cảm hứng mới để tận hưởng, để mong chờ, quay lại cho những lần tiếp theo.

Ông già Noel tặng quà, chào mừng du khách dịp Giáng sinh và chào năm mới 2023

Ngay trong đêm Giáng sinh, cùng với chương trình nghệ thuật lần đầu ra mắt, du khách có mặt tại sân bay được chụp ảnh lưu niệm, ông già Noel tặng quà được tạo ra từ vật liệu tái chế như một thông điệp về việc chung tay bảo vệ môi trường.

Công Khanh