PSG dừng bước ở Champions League:

Đừng trách “Đông cung Thái tử”...

Thứ năm, 09/05/2024 13:40
Sân nhà của Paris Saint - Germain (PSG) được đặt tên là Parc des Princes- Công viên các hoàng tử. Và không ai khác, trong công viên này Mbappe nổi lên như là“Thái tử”, không chỉ từ ở đội bóng mà cả ở đội tuyển Pháp, suýt soát 1 thập kỷ.
Trận đấu rạng sáng ngày 8-5 trên sân Parc des Princes có thể sẽ là trận cuối cùng Mbappe chơi cho PSG tại Champions League.
Trận đấu rạng sáng ngày 8-5 trên sân Parc des Princes có thể sẽ là trận cuối cùng Mbappe chơi cho PSG tại Champions League.

Mùa bóng năm nay, là năm Mbappe năm cuối cùng chơi cho PSG. Trước khi rời “đông cung” lẫn Công viên các hoàng tử, không ai khát khao hơn Mbappe muốn tạo nên những kỷ niệm đẹp, sau chức vô địch Ligue 1 2023-2024 (sớm 3 vòng) chính là Champions League 2023- 24 này.

Tổng cộng, kể từ khi đến PSG từ 2017 “Thái tử” đã giúp lên ngôi “Vua” bóng đá nước Pháp 6 lần (2017-18, 2018-19, 2019-20, 2021-22, 2022-23 và 2023-24), nhưng Champions thì là không có gì. Chính vì cái “không” này, Mbappe được cho là dứt quyết rời “đông cung” lấp lánh quyền lực, tìm kiếm danh hiệu ở vùng đất mới, CLB mới- Real Madrrid- “Nhà vua” thực thụ của Champions League.

Trở lại với PSG ở Champions League mùa này, lọt vào bán kết giải đấu danh giá nhất châu Âu ở cấp độ CLB là cơ hội để Mbappe và PSG đạt được điều “chưa có”, kể cả khi thua Dortmund 0-1 ở trận lượt đi. Vậy mà, trên sân Công viên các hoàng tử trận lượt về, “Thái tử” mất hút, PSG bại trận, đúng tỷ số ở trận lượt đi trên sân khách. Cú trượt của Mbappe ở pha bóng cuối cùng của trận đấu và hình ảnh ngã vật ra sân của “Thái tử” khi nghe tiếng kết thúc trận đấu vang lên ngay sau đó, chắc chắn sẽ là bức tranh buồn nhất của mối lương duyên PSG- Mbappe, hay nói đúng hơn là cái kết không thể buồn hơn.

Chắc chắn, sẽ có làn sóng trách móc Mbappe sau kết quả tệ hại này, thậm chí nặng nề hơn là phản bội. Nhưng, điều này không công bằng. PSG chỉ nên tự trách mình thiếu “gen Champions League”. Một “thái tử” có thể làm nên “đông cung”, nhưng muốn lên ngôi “vua” cần có sự ủng hộ của các “đại thần” lẫn chuyện “tâm phục khẩu phục” hoặc “phò trợ” của các “hoàng tử”. Cả Mbappe và PSG chưa hội tụ đủ tất cả các điều kiện xưng “vương” ở môi trường Champions League, ngay khi cạnh Mbappe có cả Messi và Neymar cùng lúc!

Vậy nên, đừng trách Mbappe cũng đừng trách “thái tử” rời “đông cung”...

S.T