Đường “nát” như tương

Thứ năm, 25/01/2024 10:44
- Tư Thành Vinh nói con đường mô đó? - Là đường Nguyễn Chí Thanh (xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An), nối từ đường Nguyễn Trãi đến Nguyễn Trường Tộ đó Bề Tui.
Mặt đường chi chít “ổ gà”, “ổ voi” khiến việc đi lại rất khó khăn và mất an toàn.
Mặt đường chi chít “ổ gà”, “ổ voi” khiến việc đi lại rất khó khăn và mất an toàn.

- Giữa thành phố đô thị loại 1 của tỉnh Nghệ An mà lại có con đường “nát” như vậy à?

- Đúng vậy. Con đường này đã hư hỏng, xuống cấp nhiều năm nay, đặc biệt là đoạn qua xóm Yên Khang (xã Hưng Đông), gần cơ sở đá ốp lát Thanh Hải và trước Trung tâm đào tạo nghề vận tải đường bộ. Đoạn đường này chi chít “ổ voi”, “ổ gà”, mặt đường lởm chởm. Theo người dân sống quanh khu vực, trời mưa những “ổ voi”, “ổ gà” này ngập băng nước, đá lởm chởm, khiến người đi đường gặp nhiều khó khăn trong di chuyển. Còn trời nắng con đường này bụi phủ mù mịt cũng là nỗi ám ảnh của người dân sống hai bên. Cũng theo người dân phản ánh, sở dĩ con đường này bị hư hỏng trầm trọng là do gần đó có bãi tập kết cát, xe trọng tải lớn chạy qua thường xuyên.

- Vậy tình trạng này đã được phản ánh lên chính quyền địa phương chưa?

- Người dân địa phương cũng đã nhiều lần phản ánh lên xã, UBND TP Vinh và Sở GTVT nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

- Thế địa phương đã có phương án xử lý ra sao?

- Theo ông Trần Anh Tấn – Chủ tịch UBND xã Hưng Đông, TP Vinh, tại kỳ họp thứ 8, HĐND TP Vinh đã quyết định bổ sung 9 công trình, dự án để thực hiện đầu tư giai đoạn 2021 – 2025, trong đó có dự án đường Nguyễn Chí Thanh (xã Hưng Đông). Hiện xã Hưng Đông cũng đã làm tờ trình đề nghị gửi UBND TP Vinh để xin phương án sửa chữa tạm cho người dân đi lại trước Tết trong quá trình chờ đợi làm các thủ tục, hồ sơ. TP Vinh cũng đã có phương án giao cho Đội trật tự đô thị xử lý trong những ngày nắng sắp tới. Cũng theo ông Tấn, vấn đề xe trọng tải lớn chạy qua đoạn đường này thì xã không đủ thẩm quyền xử lý mà vấn đề này thuộc về thẩm quyền của Sở GTVT.

- Bề Tui thiết nghĩ, giữa thành phố đô thị loại 1 của tỉnh Nghệ An mà còn tồn tại những con đường hư hỏng như đường Nguyễn Chí Thanh thì sẽ ảnh hưởng đến TTATGT, mỹ quan đô thị và chất lượng cuộc sống cũng như gây bức xúc trong người dân. Đề nghị các cấp chính quyền cần quan tâm hơn nữa đến việc duy tu, bảo dưỡng những con đường hư hỏng trong nội thành Vinh nhằm hướng TP Vinh phát triển hơn trong tương lai.

BỀ TUI