FBI lục soát nhà luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Trump

Thứ sáu, 30/04/2021 14:20

Các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét căn hộ và văn phòng của ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng New York và là cựu luật sư riêng của cựu Tổng thống Donald Trump.

Reuters đưa tin, lệnh khám xét diễn ra vào sáng 28-4 tại nhà riêng và văn phòng của ông Giulian tại Manhattan, New York. Giới chức đã thu giữ được một số thiết bị điện tử tại đây, bao gồm điện thoại di động và máy tính. Theo đó, FBI có thể đang điều tra việc ông Giuliani làm công việc được trả lương cho các doanh nhân Ukraine nhưng không khai báo với chính quyền. Có thể thấy ông đang bị cáo buộc vi phạm luật của Mỹ về hoạt động đại diện cho lợi ích nước ngoài và vận động hành lang. Việc FBI khám xét nhà của ông Giuliani không đồng nghĩa với việc ông này có tội, nhưng đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ quan ninh Mỹ đang đưa cựu luật sư riêng của ông Trump vào tầm ngắm. "Đây là một cơn địa chấn trong quá trình điều tra. Bởi đây là lệnh khám xét nhà nhắm vào cựu luật sư của một cựu tổng thống", giáo sư Jessica Levinson làm việc tại trường luật Loyala ở thành phố Los Angeles nói.

Ngoài gia, giới chức FBI cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của luật sư Victoria Toensing tại Washington, một người thân cận với ông Giuliani. Trong một tuyên bố, Bob Costello, luật sư đại diện cho ông Giuliani đã bảo vệ thân chủ của mình và cho rằng, cuộc điều tra này có động cơ chính trị. Luật sư Costello cũng cho biết các thiết bị điện tử bị thu giữ hầu hết đều chứa thông tin bảo mật của luật sư và khách hàng. 

B.N