FBI tìm kiếm tài liệu liên quan tới vũ khí hạt nhân ở dinh thự của ông Trump?

Thứ bảy, 13/08/2022 11:57
Tờ Washington Post ngày 11-8 đưa tin các đặc vụ liên bang Mỹ đã tìm kiếm các tài liệu mật liên quan đến vũ khí hạt nhân khi họ khám xét dinh thự Mar-a-Lago ở bang Florida của ông Trump.

Các nguồn tin này không cho biết liệu các vũ khí hạt nhân trong các tài liệu này thuộc về Mỹ hay quốc gia nào khác hoặc các tài liệu này đã được thu hồi hay chưa. Cả phát ngôn viên của ông Trump, FBI và Bộ Tư pháp Mỹ đều từ chối bình luận về thông tin này. Ông Trump không có mặt tại Florida vào thời điểm khám xét. Một nguồn thạo tin tiết lộ FBI đã thu giữ khoảng 10 hộp tài liệu, vật chứng từ cơ ngơi của ông Trump trong quá trình khám xét.

Thông tin trên được Washington Post đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Merrick Garland cùng ngày xác nhận ông đã đích thân phê chuẩn cuộc khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để xác định xem liệu ông Trump có tiêu hủy các hồ sơ bất hợp pháp trước khi rời Nhà Trắng hay không.

Ngay sau tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ, cựu Tổng thống Trump cho biết, các luật sư và đại diện của ông "đang hợp tác toàn diện" với các cơ quan chức năng của nước này.

T.N