Gã “thư sinh” chuyên cướp đêm

Thứ bảy, 06/06/2020 13:00

Với tinh thần quyết liệt tấn công tội phạm và tích cực vào cuộc điều tra, CAH Thăng Bình (Quảng Nam) đã làm rõ đối tượng liên tiếp gây ra 2 vụ cướp trên địa bàn trong đêm đó là Phan Văn Hoàng Vũ (1999, trú xã Bình Nguyên, H. Thăng Bình). Ngày 4-6, Cơ quan CSĐT CAH Thăng Bình cho hay, đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ để điều tra hành vi “Cướp tài sản”.

Phan Văn Hoàng Vũ.

Trước đó, tối 21-5, anh Trần Anh K. (2003, trú xã Bình Giang, H. Thăng Bình) hoảng hốt trình báo CAH Thăng Bình sự việc lúc đang tâm sự với bạn gái trên đoạn đường bê-tông thuộc thôn Thanh Ly 2 (xã Bình Nguyên) thì bị 1 đối tượng cầm hung khí uy hiếp, cướp của anh 1 ĐTDĐ, 40.000 đồng và 3 USD.

Tiếp nhận thông tin, CAH Thăng Bình đã khẩn trương vào cuộc điều tra, sàng lọc các đối tượng nghi vấn. Trong quá trình điều tra, tối 29-5 CAH Thăng Bình tiếp tục nhận tin báo anh Nguyễn Văn S. (2004, trú TT Hà Lam, H. Thăng Bình) cũng bị cướp 1 chiếc ĐTDĐ với thủ đoạn tương tự cũng trên đoạn đường bê - tông thuộc thôn Thanh Ly 2.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, CAH Thăng Bình đã xác định nghi can là Phan Văn Hoàng Vũ. Sau thời gian thu thập chứng cứ, chiều 2-6, Cơ quan CSĐT CAH Thăng Bình đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Phan Văn Hoàng Vũ. Tại cơ quan CA, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Vũ thừa nhận đã gây ra 2 vụ cướp tài sản trên.

Vũ khai, khoảng 19 giờ 30 ngày 21-5, Vũ đi bộ từ nhà ra đoạn đường bê-tông cách nhà chừng 1km phát hiện có đôi trai gái đang đứng tâm sự. Thấy lúc này vắng người và xe qua lại, Vũ đi tìm một đoạn cây giả là hung khí nguy hiểm rồi tiến đến dí vào người thanh niên yêu cầu đưa tài sản. Cướp được tài sản, Vũ liền rời khỏi hiện trường. Với thủ đoạn trên, 19 giờ 30 ngày 29-5, cũng trên đoạn đường bê - tông thuộc thôn Thanh Ly 2, Vũ tiếp cận khống chế và cướp của đôi tình nhân khác 1 chiếc ĐTDĐ.

Đội CSĐT CAH Thăng Bình cho hay, sau khi nhận tin báo của nạn nhân, CAH Thăng Bình liền khẩn trương vào cuộc điều tra. Quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn, bởi đối tượng hành động trong đêm nên các nạn nhân không thể nhận diện. Tuy nhiên, qua công tác sàng lọc các đối tượng nghi vấn, CAH Thăng Bình phát hiện Phan Văn Hoàng Vũ là kẻ không có nghề nghiệp ổn định, từng có 1 tiền án về tội “Cướp tài sản” và 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tập trung điều tra. Sau thời gian thu thập chứng cứ, kết hợp sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, CAH Thăng Bình đã vạch mặt được thủ phạm gây án chính là Phan Văn Hoàng Vũ.

Hiện vụ việc đang được CAH  Thăng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

LÊ VƯƠNG