Gami Hội An nói gì về suất ăn 200.000 đồng nhưng chỉ có tô canh, vài miếng thịt...?

Thứ tư, 17/05/2023 07:10
Ngày 16-5, mạng xã hội facebook xôn xao vụ việc du khách "tố" nhà hàng tại Hội An (Quảng Nam) thu 200.000 đồng mỗi khách trong khi bữa ăn chỉ tô canh với vài miếng thịt (bữa ăn kèm vé đi xem Show Ký ức Hội An, nhưng bữa cơm được tính riêng với giá như trên).
Theo Công ty Cổ phần Gami Hội An, thông tin mà khách hàng cung cấp chưa phải là thông tin chính xác.
Theo Công ty Cổ phần Gami Hội An, thông tin mà khách hàng cung cấp chưa phải là thông tin chính xác.

Theo thông tin đăng tải, đoàn khách này có 19 người đến Hội An tham quan. Khi đến điểm du lịch tại đảo Ký ức Hội An (thuộc Công ty Cổ phần Gami Hội An), nhóm này gọi thức ăn để chờ thưởng thức chương trình nghệ thuật. Theo người này, bữa ăn dọn ra chỉ có: "Thịt heo cháy cạnh, cá kho và rau cải xào, canh"; còn bia tính tiền riêng, giá 60k/lon...". Thông tin trên nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng với nhiều chia sẻ, bình luận phản hồi khác nhau.

Cùng ngày, đại diện Công ty Cổ phần Gami Hội An (phường Cẩm Nam, TP Hội An) đã có thông cáo báo chí liên quan đến sự việc này. Theo Công ty Cổ phần Gami Hội An, hiện tại Ký ức Hội An đang bán công bố các gói combo bữa ăn, có giá niêm yết cụ thể. Từ những combo mà nhà hàng ghi trong thực đơn công bố chính thức từ Ký ức Hội An thì "không có gói bán nào có suất ăn bán kèm vé Ký ức Hội An bóc tách riêng 200k/người như tác giả của bài đăng trên mạng xã hội đề cập". Theo đó, thông tin mà khách hàng đề cập đến không rõ ràng về việc gia đình đi theo công ty tour, mua các gói combo hay vào nhà hàng tự chọn món nên rất khó để có các đánh giá phù hợp, vì các lý do sau: "Nếu gia đình đi theo công ty tour thì Ký ức Hội An không chịu trách nhiệm với giá mà công ty tour bán cho du khách. Nếu gia đình mua theo gói combo trực tiếp từ Ký ức Hội An, thì suất ăn bán cùng vé show được bán theo giá ưu đãi như các mức giá chúng tôi nêu trên, không có mức giá bóc tách suất ăn 200k/người. Nếu gia đình đi lẻ và vào nhà hàng tự chọn món thì chúng tôi đã có các bảng giá cùng menu cụ thể các món ăn công bố để khách hàng chọn lựa trước khi quyết định gọi món. Đồng thời, khách hàng cũng không cung cấp được hóa đơn thanh toán trong ngày sử dụng dịch vụ, nên rất khó để đánh giá lượng đồ ăn chính xác khách hàng được phục vụ so với hình ảnh khách hàng cung cấp… Vì vậy, thông tin mà khách hàng cung cấp chưa phải là thông tin chính xác"- thông cáo báo chí nêu.

Bão Bình