Gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng

Thứ hai, 20/03/2023 08:03
Ngày 18-3, gần 100 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội DN nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam (Hàn Quốc) đã tham dự hội thảo tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng. Tại đây các doanh nghiệp Hàn Quốc được thông tin về môi trường đầu tư tại Đà Nẵng, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ, các lĩnh vực, dự án trọng điểm TP đang thu hút đầu tư.
Ký kết biên bản hợp tác giữa 2 hiệp hội.
Ký kết biên bản hợp tác giữa 2 hiệp hội.

Bà Huỳnh Liên Phương- Giám đốc Ban Hỗ trợ và Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng cho biết, Hàn Quốc là thị trường xuất nhập khẩu lớn của Đà Nẵng với kim ngạch xuất khẩu năm 2022 khoảng 50 triệu USD, nhập khẩu khoảng 78 triệu USD. Hiện có 256 dự án với tổng vốn khoảng 358 triệu USD (đứng thứ 5) trong tổng vốn FDI đầu tư vào Đà Nẵng đến từ Hàn Quốc. Trước khi đại dịch xảy ra, mỗi tuần Đà Nẵng đón 251 chuyến bay tới từ Hàn Quốc. Năm 2022, Đà Nẵng đã đón hơn 385.000 lượt du khách Hàn Quốc, chiếm hơn 45% tổng số lượt du khách quốc tế đến Đà Nẵng và 50% tổng lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam.

Cũng theo bà Phương, môi trường đầu tư vào Đà Nẵng hiện khá thông thoáng với thủ tục luôn được cải thiện nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho nhà đầu tư. TP cũng quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt nhân lực chất lượng để đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư. Bà Phương nói: Đà Nẵng có hơn 20 trường đại học, cao đẳng đào tạo nhiều ngành nghề. Chúng tôi thường xuyên kết nối các DN với trường đại học để các trường nắm được nhu cầu của DN, đào tạo những ngành nghề cung cấp đúng nguồn nhân lực theo mục tiêu phát triển của DN. Với vai trò trung tâm kinh tế vùng, Đà Nẵng cũng thu hút đông đảo lao động ngoại tỉnh.

Tại hội thảo, Hiệp hội DN nhỏ và vừa Đà Nẵng cũng đã ký biên bản hợp tác với Hiệp hội DN nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam (Hàn Quốc).

HẢI QUỲNH