Gần 23.000 suất ăn miễn phí đến với bệnh nhân tâm thần nghèo

Thứ sáu, 29/12/2017 13:48

Bà Lê Thị Tám trao bảng tấm lòng vàng tri ân các nhà tài trợ.

Chiều 28-12, Ban quản lý (BQL) Bếp ăn từ thiện thuộc Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em (TT&BVQTE) TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động bếp ăn từ thiện dành cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng. Trong năm 2017, bếp ăn từ thiện đã cung cấp gần 23.000 suất ăn miễn phí với trị giá gần 500 triệu đồng cho bệnh nhân tâm thần nghèo. Sau khi đi vào hoạt động, Ban quản lý điều hành bếp ăn đã vận động được trên 120 lượt tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ tiền mặt và lương thực, thực phẩm như gạo, gia vị, thịt, cá, trứng, rau, củ, quả với trị giá trên 700 triệu đồng.

Như Báo Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, bếp ăn từ thiện dành cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng khai trương tháng 12-2016, ban đầu, được Ban từ thiện Hiệp hội Nhựa Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh tài trợ gần 162 triệu đồng. Trên cơ sở nguồn lương thực, thực phẩm được các Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm ủng hộ, mỗi ngày, bếp ăn phục vụ 2 bữa ăn cho 30-40 bệnh nhân. Từ 60 suất ăn/ngày ban đầu nay tăng lên 80 suất ăn/ ngày. Giá trị suất ăn cũng tăng từ 15 ngàn đồng/suất lên 20 ngàn đồng/suất. Để đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, Ban quản lý bếp ăn cũng đã sửa chữa, nâng cấp bếp ăn với tổng kinh phí gần 77 triệu đồng phục vụ bệnh nhân. Bà Lê Thị Tám, Trưởng BQL Bếp ăn, Chủ tịch Hội TT&BVQTE TP nhấn mạnh tại hội nghị, trong năm 2018, Ban quản lý bếp ăn cho biết sẽ tiếp tục duy trì gắn bó với các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đồng thời, tìm kiếm thêm nhà tài trợ để mở rộng quy mô hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lên 50 bệnh nhân. Cùng với đó, tăng cường quản lý, sử dụng hợp lý các nguồn lương thực, thực phẩm nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Thanh Hoa