Gần 600 nghệ sĩ đăng ký tham gia Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII - Hội An 2023

Chủ nhật, 19/02/2023 08:01
Từ ngày 2 đến ngày 6-4 tới đây, tại TP. Hội An (Quảng Nam) sẽ diễn ra Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII, Hội An 2023. Đến nay đã có 20 đoàn hợp xướng với gần 600 nghệ sỹ đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam đăng ký tham gia.
Hội An đã nhiều lần tổ chức thành công Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam.
Hội An đã nhiều lần tổ chức thành công Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra 20 giờ ngày 2-4 tại Rạp hát Hội An, được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Quảng Nam (QRT). Các thể loại tham dự tại Hội thi Hợp xướng quốc tế gồm có: Hợp xướng hỗn hợp, thanh thiếu niên, thiếu nhi, Thánh ca, dân ca… Ngoài ra, TP. Hội An còn tổ chức các hoạt động phụ trợ như trình diễn nghệ thuật “Hội An – Sắc màu của lụa”, tái hiện Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX, trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, trưng bày sinh vật cảnh Hội An.

Hội thi hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ VII, Hội An 2023 là dịp để giới thiệu đến nhân dân và du khách về các giá trị độc đáo của loại hình nghệ thuật biểu diễn hát hợp xướng; qua đó góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch của Hội An, Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Quyên Quyên