Gặp gỡ văn nghệ sĩ, nhạc sĩ hưởng ứng, tham gia Cuộc thi sáng tác ca khúc về Tòa án nhân dân

Thứ bảy, 08/06/2024 18:42

Chiều 7-6, TAND TP Đà Nẵng tổ chức gặp gỡ văn nghệ sĩ, nhạc sĩ hưởng ứng, tham gia Cuộc thi sáng tác ca khúc về TAND. Đồng chí Lê Tự Sinh- Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có bà Nguyễn Thị Hội An- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật TP Đà Nẵng; Hội Âm nhạc; Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam TP Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại chương trình gặp mặt, đồng chí Lê Tự Sinh đã thông qua các văn bản chỉ đạo của TAND tối cao; Giới thiệu sơ lược về quá trình xây dựng và phát triển của TAND; vai trò và một số hoạt động của TAND nói chung, TAND hai cấp TP Đà Nẵng nói riêng.

Trải qua hơn 78 năm, hệ thống Tòa án đã có nhiều đổi mới đạt nhiều thành tựu phát triển ấn tượng, được Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao. Trong những năm gần đây, hệ thống Tòa án không ngừng đổi mới về tổ chức hoạt động, đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, niềm tin của toàn dân đối với nền tư pháp tăng lên rõ rệt. Đặc biệt, vai trò của Tòa án với tư cách là cơ quan thực hiện quyền tư pháp, bảo vệ công lý ngày càng được khẳng định và đề cao.

TAND TP Đà Nẵng hy vọng qua buổi giao lưu gặp gỡ này sẽ tìm kiếm được nhiều ca khúc "đi cùng năm tháng" trở thành niềm tự hào của đội ngũ cán bộ, thẩm phán TAND. Đồng chí Lê Tự Sinh nhấn mạnh thêm, thông qua buổi gặp gỡ hôm nay, TAND TP Đà Nẵng gửi gắm các tác giả, các văn nghệ sĩ, nhạc sĩ tham gia Cuộc thi này sẽ gửi tình yêu thương, chia sẻ, động viên, ngợi ca những hy sinh thầm lặng, những khó khăn không thể nói thành lời của hệ thống Tòa án nói chung và người Thẩm phán nói riêng. Với mong muốn và hy vọng rằng mọi người sẽ thấu cảm hơn, thêm hiểu, thêm yêu và thêm tự hào về những người làm công tác xét xử.

Thanh Hoa