Gặp mặt người nước ngoài nhân dịp tết Quý Mão - 2023

Thứ bảy, 07/01/2023 20:22
Tại Cung hội nghị quốc tế Furama, tối ngày 6-1 UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng. Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thông báo vài nét về tình hình kinh tế - xã hội của TP khởi sắc trong năm 2022 với GRDP tăng 14,05% so với năm 2021 và đứng thứ ba cả nước.
Chủ tịch UBMTTQVN TP Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các cá nhân nước ngoài.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tặng Bằng khen cho đại diện một cơ quan lãnh sự nước ngoài tại Đà Nẵng.

Trong đó, ngành du lịch là trụ cột tăng trưởng của TP với tổng số lượt khách lưu trú đạt gần 3,7 triệu lượt khách, TP đứng thứ 3 trong top 10 TP du lịch hàng đầu Đông Nam Á… Đặc biệt, hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế của TP được đẩy mạnh và nhộn nhịp hơn so với trước. Trong năm 2022, TP đã đón tiếp hơn 150 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc, tăng 240% so với năm 2021; tổ chức thành công các đoàn công tác của TP đi công tác nước ngoài; thiết lập quan hệ với thêm 2 TP gồm Mar Del Plata (Argentina) và Khỏn Kèm (Thái Lan), lũy kế đến nay, TP thiết lập quan hệ hợp tác với 47 tỉnh, thành của 22 quốc gia trên thế giới; TP cấp phép đầu tư cho 42 dự án FDI mới với tổng vốn đầu tư gần 70 triệu USD, nâng tổng số dự án FDI trên địa bàn TP đến nay lên con số 946 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD…

Chủ tịch UBMTTQVN TP Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các cá nhân nước ngoài.

Lãnh đạo TP đánh giá cao và trân trọng tấm lòng, tình cảm yêu mến và sự chung tay góp sức của cộng đồng người nước ngoài đang công tác tại các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự, cộng đồng các doanh nghiệp FDI đang hoạt động trên địa bàn TP và các tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài, cá nhân người nước ngoài sống và làm việc tại TP. Nhân dịp tết Quý Mão- 2023 sắp đến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chúc các vị khách nước ngoài có một cái Tết đầm ấm, đồng thời mong muốn bạn bè quốc tế tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân TP xây dựng TP nói chung, các sự kiện đối ngoại nói riêng trong thời gian đến. Dịp này, Chủ tịch UBND TP đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 19 cá nhân nước ngoài đã có đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng trong năm 2022.

PHÚ NAM