Ghen quá hóa phạm tội

Thứ sáu, 12/07/2019 08:30

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã hoàn tất kết quả điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS đồng cấp truy tố Nguyễn Đăng Hiệp (1973, trú tổ 2, P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về hành vi “Giết người” được quy định tại khoản 1, điều 123 BLHS. Hiệp là thủ phạm sử dụng dao đâm anh hàng xóm tên Ngô Văn Cu (1970) vì nghi ngờ nạn nhân che giấu hành vi quan hệ bất chính của vợ mình.

Kết quả điều tra thể hiện, ở nơi cư trú, chị Đoàn Thị Hà (1976, vợ anh Hiệp) và Lê Thị Bán (1969, vợ anh Cu) là bạn nghề cùng mua bán hải sản tại Cảng cá Thọ Quang (Q.Sơn Trà). Quá trình hành nghề, chị Hà có làm thêm dịch vụ mua đồ dùng cá nhân và thức ăn cho các ngư dân hành nghề đánh bắt hải sản. Trong số này, Hà và Bán có quen biết với ngư dân tên Liêm trên tàu cá đánh bắt xa bờ.

Tối 9-10-2018, Liêm đến nhà anh Cu chơi, nhờ chị Bán gọi cho chị Hà mua mồi nhậu, nhưng chị Hà không nghe máy. Thấy vậy, Liêm mượn điện thoại của anh Cu để gọi cho Hà. Nhưng người bắt máy lại là anh Hiệp (chồng Hà). Nghe giọng của Hiệp, chị Bán nói với Liêm: “chồng hắn đó mi” nên Liêm tắt máy. Từ cuộc gọi này, Hiệp nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác nên sử dụng điện thoại của mình gọi vào số máy 093489729X để xác minh chủ thuê bao là ai. Nhận điện, anh Cu trả lời đây là số điện thoại của mình nhưng Hiệp không tin, vẫn nghi ngờ là một người đàn ông khác. Và Hiệp nghĩ vợ chồng anh Cu che giấu thông tin về người đàn ông có quan hệ bất chính với vợ mình nên những ngày sau đó liên tục gọi cho anh Cu để xác minh. Vì quá phiền phức, ngày 17-11-2018, anh Cu chặn số liên lạc của Hiệp.

Không gọi được, 21 giờ cùng ngày, Hiệp sử dụng số điện thoại của vợ gọi vào số điện thoại của chị Bán, yêu cầu cung cấp thông tin về người đàn ông đã gọi cho vợ mình vào tối 9-10-2018. Lúc này vợ chồng anh Cu đang hát karaoke tại nhà nên chị Bán không bắt máy, để chồng nghe. Anh Cu nhận điện của Hiệp và hai bên nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Vì quá tức giận chuyện anh Hiệp nhiều lần gọi điện quấy rầy nên Cu vừa nghe điện thoại, vừa đi bộ sang nhà hàng xóm nói chuyện. Lúc này chị Hà đang nằm ngủ trong nhà, nghe tiếng chồng cãi nhau với anh Cu nên chạy ra đường với mục đích ngăn cản việc xô xát. Còn Hiệp thì vào bếp lấy 1 con dao cán gỗ dài 25,5cm đi bộ ra đường hẻm trước nhà. Khi anh Cu vừa đi bộ đến đường hẻm trước nhà Hiệp thì bị Hiệp dùng dao đâm một nhát trúng bụng.

Gây án xong, Hiệp bỏ chạy vào nhà, còn anh Cu được người dân chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu kịp thời nên anh Cu không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bị thủng ruột non 7 lỗ, rách động mạch mạc treo ruột non, rách tĩnh mạch chủ dưới, đứt động mạch thượng vị dưới phải, tràn máu ổ bụng, tổng chi phí điều trị hết 65 triệu đồng. Theo kết luận giám định thương tích của Phân viện khoa học hình sự tại Đà Nẵng, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích của anh Cu là 59%.

Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hiệp về hành vi “Cố ý gây thương tích”, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Hiệp là côn đồ, cố ý tước đoạt tính mạng người khác trái pháp luật, việc bị hại không tử vong là do được cứu chữa kịp thời. Vậy nên, ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng ra quyết định chuyển đổi tội danh, truy tố Hiệp về hành vi “Giết người”.

GIA BẢO