Giá vàng hôm nay (chiều 31-1): Vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng hôm nay (chiều 31-1) ghi nhận mức giảm mạnh của giá vàng trong nước lẫn thế giới.
Theo đó, trong nước, vàng miếng SJC được các công ty vàng bạc điều chỉnh giảm 9 triệu đồng/lượng, đưa giá vàng tiếp tục giảm sâu, về ngưỡng 169 - 172 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trên thế giới, vàng cũng ghi nhận mức sụt giảm mạnh mẽ khi mức điều chỉnh giảm tới gần 500 USD/ounce, đưa giá vàng về ngưỡng 4.889 USD/ounce.
Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy Phố Wall có nhiều ý kiến trái chiều và không có sự đồng thuận về triển vọng ngắn hạn của vàng, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn giữ quan điểm lạc quan chiếm đa số.
Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, cho biết: “Hiện tại rất khó để đoán được hướng đi của vàng. Thị trường đang bắt đầu ghi nhận biên độ dao động hàng ngày lên đến hàng trăm đô la”.
Tuy nhiên theo Newsom, xu hướng thị trường chung của vàng vẫn nghiêng về chiều hướng tăng. Đồng quan điểm này, Rich Checkan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Asset Strategies International, cho rằng, những biến động của giá vàng xung quanh việc Tổng thống Trump bổ nhiệm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp theo sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.
Trong khi đó, Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết: “Vàng cần giảm bớt áp lực và có thể sẽ tiếp tục dao động trong phạm vi đó khoảng một tuần nữa. Tuy nhiên, hãy nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đợt giảm mạnh này chỉ đưa chúng ta trở lại mức giá ngày 27, và đó là mức cao nhất mọi thời đại trên cơ sở hàng tuần”.
Tuần tới sẽ có hàng loạt dữ liệu kinh tế quan trọng, đặc biệt là số liệu việc làm và các nhà đầu tư sẽ cố gắng liên hệ những dữ liệu này với những thay đổi trong quan điểm về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi sắp có lãnh đạo mới, cùng với các quyết định về lãi suất từ một số ngân hàng trung ương lớn để dự đoán về biến động của giá vàng.
Theo QDND








