Giai đoạn một V-League 2021 kết thúc sớm hơn dự kiến vì COVID-19

Thứ sáu, 30/04/2021 18:25

Ban điều hành giải V-League 2021 quyết định đẩy sớm lịch thi đấu giai đoạn một khi tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp những ngày qua và có nguy cơ bùng phát trở lại. Theo lịch thi đấu ban đầu, vòng cuối cùng của giai đoạn một V-League 2021 sẽ diễn ra ngày 9-5. Tuy nhiên, các trận đấu ở vòng này sẽ được đẩy lên, thi đấu sớm vào ngày 7-5 và cùng thi đấu lúc 17 giờ chiều. Ban điều hành giải đề nghị tất cả câu lạc bộ cập nhật thông tin thay đổi để chủ động công tác chuẩn bị, đảm bảo các trận đấu diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả cao nhất.

“Nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng thời đảm bảo việc tổ chức hai vòng đấu cuối giai đoạn một của giải được tiếng hành an toàn, Công ty VPF và Ban điều hành giải thực hiện điều chỉnh lịch thi đấu”, văn bản từ Ban điều hành V-League gửi các câu lạc bộ nêu rõ.

Trước quyết định này, nhiều trận đấu ở V-League đang tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp ít ngày qua. Gần nhất, trận đấu Thanh Hóa-Hoàng Anh Gia Lai và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh-Bình Dương diễn ra không khán giả dù vé đã được bán cho cổ động viên. Ở vòng 12 V-League 2021 tới, trận đấu Hoàng Anh Gia Lai-Bình Dương trên sân Pleiku cũng diễn ra không khán giả khi Ban tổ chức trận đấu chấp hành nghiêm chỉnh chỉ đạo từ chính quyền địa phương nhằm hạn chế tụ tập đông người. Việc kết thúc sớm giai đoạn một V-League còn giúp Ban điều hành giải dễ dàng lên kế hoạch thi đấu giai đoạn hai trong mọi trường hợp để có thể kết thúc mùa giải thành công.

Hiện sau 11 vòng đấu, Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 28 điểm và đứng trước cơ hội vô địch trong khi cuộc đua trụ hạng vẫn còn quyết liệt.

Hiển Nguyễn