Giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với chủ tàu cá từ 90CV trở lên

Thứ năm, 13/10/2016 10:18

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 11-10, Sở NN&PTNT cho hay, Chi cục Thủy sản TP Đà Nẵng đã hoàn thành 3 lớp tập huấn tuyên truyền biển, đảo và phổ biến các văn bản liên quan đến hoạt động thủy sản cho 210 chủ tàu cá có phương tiện đánh bắt xa bờ thuộc P. Nại Hiên Đông và Thọ Quang (Q. Sơn Trà). Từ nay đến cuối tháng 10, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức 5 lớp khác cho 350 chủ tàu của Q. Hải Châu, Thanh Khê và Liên Chiểu.

Chương trình tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho cộng đồng ngư dân về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc cũng như tự giác chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trong quá trình khai thác, đánh bắt. Trong chương trình tập huấn, cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra, đánh giá phân loại điều kiện đảm bảo ATTP đối với tàu cá có công suất từ 90CV trở lên theo hướng dẫn của Thông tư số    45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03-12-2014 của Bộ NN&PTNT.

Bảo Nam