Giao lưu sân khấu hóa truyền thông “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Thứ năm, 24/11/2022 15:53
Ngày 23-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng phối hợp Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình giao lưu dưới hình thức sân khấu hóa truyền thông “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
Tiểu phẩm tham dự giao lưu sân khấu hóa truyền thông “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
Tiểu phẩm tham dự giao lưu sân khấu hóa truyền thông “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Với 9 tiểu phẩm sân khấu đến từ đội thi của các quận, huyện, Công an TP Đà Nẵng và khách mời là CLB Nam giới tiên phong của TP Hồ Chí Minh, chương trình mang lại những tiếng cười và cả nước mắt về những tình huống rất thực tế, đời thường, cách xử lý tình huống, giải quyết hợp tình, hợp lý, đúng quy định pháp luật. Đây là cơ hội để các bên giao lưu, chia sẻ về kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giải quyết vụ việc phục vụ cho công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em tại địa phương. Đội thi của Hội Phụ nữ Công an TP Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải nhất tại chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, Ban Tổ chức chương trình cũng trao tặng 1.000 suất quà thiết yếu phòng ngừa dịch COVID-19 cho phụ nữ TP Đà Nẵng.

Ngoài các hoạt động truyền thông, tiểu phẩm sân khấu, TP Đà Nẵng sẽ thắp sáng màu Cam tại cầu Rồng, liên tục các tối từ ngày 25-11 đến 15-12. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện cam kết của TP trong phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em, vì một TP Đà Nẵng an toàn, giàu đẹp, văn minh. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (15-11 đến 15-12-2022), Chiến dịch toàn cầu 16 ngày Hành động chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới (25-11 đến 15-12-2022),

Thanh Hoa