Giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự để người dân an tâm đón Tết

Thứ sáu, 21/01/2022 07:16

Lợi dụng thời điểm cuối năm, các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng hoạt động với phương thức, thủ đoạn liều lĩnh, tinh vi. Đặc biệt, tình hình tội phạm ma túy hiện nay cũng đang diễn biến phức tạp, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Để đảm bảo ANTT- TTATXH cho người dân yên tâm đón Tết, thời gian qua, đồng loạt Công an 7 quận, huyện và các Phòng nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng đã ra quân, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Hai đối tượng Nguyễn Thanh Quang và Trần Ngọc Thanh Hải bị bắt giữ.

Tại địa bàn quận Cẩm Lệ, phát huy tinh thần đấu tranh mưu trí, dũng cảm, trong những ngày đầu ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2022, lực lượng Cảnh sát ma túy - Công an quận Cẩm Lệ đã triển khai đồng bộ các biện pháp, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm ma túy. Trong vòng 1 tháng qua, Công an quận Cẩm Lệ đã liên tiếp lập công, phát hiện bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Điển hình vào rạng sáng ngày 18-1-2022, Nguyễn Thanh Quang (2001, trú P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) điều khiển mô-tô đến trước số 232- Xô Viết Nghệ Tĩnh (P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ) rồi ném gói thuốc lá lên mui chiếc ô-tô màu trắng đang đậu trên vỉa hè. Hành vi nghi vấn của Quang không qua mắt được các trinh sát Đội Cảnh sát ma túy - Công an quận Cẩm Lệ đang tuần tra trên địa bàn. Ngay sau đó, các trinh sát áp sát kiểm tra hành chính đối với Nguyễn Thanh Quang. Qua kiểm tra gói thuốc lá, lực lượng Công an phát hiện bên trong có 2 gói chứa 6 viên nén và tinh thể màu trắng mà theo Quang khai nhận là ma túy thuốc lắc và ketamin (hàng khay). Khám xét nơi ở của Quang, Đội Cảnh sát ma túy - Công an quận Cẩm Lệ phát hiện thêm 4 gói ni-lông chứa chất tinh thể màu trắng mà đối tượng khai nhận chính là ma túy hàng khay để bán cho khách khi có nhu cầu.

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 17-1, tại trước nhà số 245 đường Lê Đại Hành (P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ), Đội Cảnh sát ma túy - Công an quận Cẩm Lệ phát hiện Trần Ngọc Thanh Hải (1989, trú P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính. Trong quá trình kiểm tra, Công an phát hiện trên người Hải có 1 gói ni-lông màu trắng, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi vấn. Qua làm việc, Hải khai nhận đây là ma túy đá. Số ma túy này được Hải mua của 1 đối tượng lạ mặt với mục đích sử dụng.

Hiện Công an quận Cẩm Lệ đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Quang và Hải để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định. Ngoài việc liên tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, bằng việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong vòng 1 tháng qua, lực lượng Công an quận đã kiểm danh, kiểm diện 152 đối tượng, phát hiện 17 đối tượng dương tính với chất ma túy; phối hợp với Công an các phường tuần tra, bắt giữ các đối tượng có hành vi phạm pháp.

Đại tá Đặng Văn Khuôn - Trưởng Công an quận Cẩm Lệ cho biết, thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT-TTATXH trong dịp lễ, Tết sắp tới, các đơn vị nghiệp vụ, công an các phường trên địa bàn sẽ tăng cường tần suất tuần tra của các lực lượng phòng chống tội phạm tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; bám sát mục tiêu cần bảo vệ, không để xảy ra các vụ việc ảnh hưởng đến ANTT… Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm nguy hiểm, Công an quận Cẩm Lệ quyết tâm giữ vững môi trường ANTT, tạo sự tin tưởng cho người dân yên tâm đón Tết. 

NGỌC QUỐC