Góc nhìn: Đặng Văn Lâm và chiếc băng đội trưởng

Thứ hai, 06/06/2022 08:56
Trong lần trở lại đội tuyển quốc gia thi đấu giao hữu với đội tuyển Afghanistan ngày 1-6, thủ môn Đặng Văn Lâm xuất hiện trước khán giả sân Thống Nhất với chiếc băng đội trưởng. Anh thi đấu xuất sắc với một chuỗi những pha cứu thua ấn tượng.
Nếu được phép, Đặng Văn Lâm sẽ không chỉ mang chiếc băng đội trưởng Đội tuyển quốc gia trọn 1 ngày...
Nếu được phép, Đặng Văn Lâm sẽ không chỉ mang chiếc băng đội trưởng Đội tuyển quốc gia trọn 1 ngày...

“Trận này, thầy Park đã tin tưởng trao băng đội trưởng. Điều này thật cảm xúc và Lâm xin cảm ơn thầy cũng như người hâm mộ. Khi mang băng đội trưởng, Lâm hôn lên tấm băng. Nó khiến Lâm áp lực nhưng cũng mang đến sự tự tin”, Văn Lâm nói sau trận đấu.

Chàng thủ môn mang hai dòng máu Việt- Nga này tỏ ra trân quý vinh dự mà HLV Park Hang-seo và đồng đội trao cho. Ngay cả khi cả đội tuyển được xả trại và kéo nhau đi liên hoan, Văn Lâm vẫn đeo chiếc băng đội trưởng và nhất quyết không chịu tháo ra. “Lần đầu tiên em được thầy Park Hang Seo trao băng đội trưởng nên em rất trân trọng điều ấy và sẽ đeo chiếc băng này đúng 1 ngày, có làm gì cũng nhất quyết không tháo ra”, Văn Lâm bày tỏ. Đồng đội Lâm sau đó còn tiết lộ, Văn Lâm còn đeo băng đội trưởng trong khi ngủ…

Những chi tiết trên, sẽ có người cho đấy là hành vi của trẻ con. Cũng có người ám chỉ là một kiểu “dị biệt”… Nhưng không, đừng nghĩ thế. Hãy nghe những câu chuyện của ông Đặng Văn Sơn, bố của Văn Lâm kể về ước mơ, khát khao của chàng “trẻ con” Văn Lâm được về cống hiến cho quê cha đất tổ, nỗ lực học tập như thế nào để đủ điều kiện về thi đấu ở Việt Nam… sẽ cám ơn, cảm thông và yêu quý Lâm Tây hơn. Nếu được, xin gọi đó là hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu. Nếu “nâng quan điểm” lên, đó chính là những biểu cảm chân thực nhất, đáng trân trọng của tình yêu quê hương, Tổ quốc.

T.S