Gọi tên Hoàng Đức...

Thứ sáu, 18/02/2022 18:33

Với 466 điểm, nhiều hơn đến 94 điểm so với người về thứ 2 là Quang Hải, Hoàng Đức có thắng lợi ngọt ngào ở Quả bóng vàng Việt Nam 2021.

Cùng với Quả bóng vàng nam của Hoàng Đức (ảnh), Quả bóng vàng bóng đá nữ thuộc về Huỳnh Như, Quả bóng vàng futsal vinh danh Hồ Văn Ý (CLB Thái Sơn Nam), các HLV được vinh danh là Mai Đức Chung (HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam), Phạm Minh Giang (HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Vam), Park Hang Seo (HLV trưởng đội tuyển Việt Nam).

Vụt sáng trong năm qua để có danh hiệu Quả bóng Vàng. Nhưng những ngày đầu tiên với đời cầu thủ, Hoàng Đức gặp không ít chông gai, thậm chí lận đận, thậm chí từng bị chê “không biết đá bóng” dù có cái chân trái khéo léo, thiếu sức mạnh, tốc độ, còn hay gặp chấn thương.

Chỉ đến khi HLV Thành Công trao cơ hội ở giải U17 quốc gia năm 2015, trải qua 2 năm sau, Hoàng Đức ẵm danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” VCK U19 quốc gia. Từ đó, Hoàng Đức tiếp tục chơi tốt tại vòng loại U23 châu Á 2020 với các trận đấu trên sân Mỹ Đình, là nhân tố nổi bật trong chiến tích lấy “Vàng” SEA Games 30 của đội U22 Việt Nam, Vòng loại thứ 2 rồi thứ 3 World Cup 2022...

Sinh năm 1998, sở hữu chiều cao lý tưởng 1m83, điểm mạnh của Hoàng Đức ở lối chơi đa năng, một tiêu chí mà HLV Park Hang Seo tâm đắc. Hoàng Đức có thể chơi trung vệ, tiền vệ trung tâm ở đội U23 Việt Nam trước đây. Gần đây anh được xếp đá tiền vệ tấn công đầy ấn tượng, Thậm chí đá tiền đạo như cái cách ông Park đã từng có lúc sử dụng.

Với kỹ thuật tốt cùng một chân trái rất “dị”, nhãn quan chiến thuật sắc bén, thông minh cộng với thể hình đẹp, Hoàng Đức dễ dàng làm chủ khu vực giữa sân. Hoàng Đức đủ phẩm chất, cần mẫn để thi đấu rộng khắp, không bó hẹp ở vị trí sở trường. Hùng Dũng đã trở lại, Quang Hải luôn rất quái, Hoàng Đức đang vào độ chín. Rất nhiều kỳ vọng về diện mạo của đội tuyển quốc gia nằm ở bộ 3 tiền vệ này.

Chia sẻ trên trang cá nhân sau khi giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2021, Hoàng Đức ngoài việc bày tỏ cảm xúc vui mừng cũng như gửi lời cám ơn tới đội bóng, đồng đội và cha mẹ thì cũng bày tỏ nguyện vọng được xuất ngoại chơi bóng trong tương lai gần. “Trên tất cả, đây mới chỉ là khởi đầu với Đức, là động lực để thi đấu, cống hiến nhiều hơn cho CLB và đội tuyển. Trong tương lai gần Đức hi vọng sẽ sớm có cơ hội ra nước ngoài chơi bóng để thể hiện khả năng của cầu thủ, con người Việt Nam”, tân Quả bóng vàng Việt Nam viết.

H.Đ