Hà Nội công bố thời hạn bàn giao các công trình phục vụ SEA Games 31

Thứ ba, 06/07/2021 07:33

Theo Sở VH và TT Hà Nội, 8 công trình cải tạo nâng cấp phục vụ SEA Games 31 do Sở này quản lý đang được tích cực hoàn thiện để bàn giao theo đúng kế hoạch. Theo đó dự án tu sửa, nâng cấp nhà tập bắn cung (gồm sân tập bắn và khu nhà ở) đã hoàn thành trong tháng 6, đang chờ nghiệm thu bàn giao; 4 dự án dự kiến bàn giao trong tháng 8 gồm: Khu nhà tập luyện và thi đấu bi sắt; sân vận động Hà Đông; nhà tập kiếm, Judo, đá cầu; cung điền kinh và 2 dự án sẽ bàn giao trong tháng 9 là bể bơi, bể nhảy cầu và dự án nhà văn hóa.

Đại diện Sở VH- TT Hà Nội cho biết, Hà Nội đã tổ chức SEA Games 22 vào năm 2003, nên về điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi thi đấu cơ bản đã có thể đáp ứng được. Để chuẩn bị cho SEA Games 31, hầu như các công trình chủ yếu là cải tạo, duy tu và sửa chữa, vì vậy không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Tính riêng các công trình phục vụ tổ chức thi đấu, tập luyện cho SEA Games 31 của thành phố Hà Nội quản lý, nâng cấp, sửa chữa cải tạo với kinh phí  gần 600 tỷ đồng.

SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội và một số thành phố, tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, SEA Games 31 đang được xem xét lùi thời điểm tổ chức và dự kiến diễn ra vào tháng 4 hoặc tháng 5-2022.

H.N