HAGL vượt khó tranh “giải an ủi”?

Thứ bảy, 10/09/2022 15:25
Không ngoài dự đoán, các đội bóng hạng Nhất Bà Rịa- Vũng Tàu và Bình Phước không thể gây được bất ngờ trước Đ. Thanh Hóa và Hà Nội FC khi nhận thất bại đậm 1-3 và 0-5. T. Bình Định và HAGL dù khó khăn nhưng cũng vượt qua Viettel và Sài Gòn FC trên chấm 1m, góp mặt vào bán kết Cúp quốc gia 2022. Duyên nợ làm sao, HAGL lại gặp đúng Hà Nội FC, đối thủ đã bỏ xa họ trong cuộc đua vô địch V.League năm nay.
Cuộc đối đầu giữa Tuấn Anh (áo sáng) và Văn Quyết hứa hẹn hấp dẫn dù chỉ ở cấp độ Cúp.
Cuộc đối đầu giữa Tuấn Anh (áo sáng) và Văn Quyết hứa hẹn hấp dẫn dù chỉ ở cấp độ Cúp.

Được xem là lứa cầu thủ được kỳ vọng nhất từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG, nhưng cho đến lúc này Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Minh Vương… chưa thể mang một danh hiệu nào về cho bầu Đức. Ở V.League mùa này, đội bóng phố Núi đang bị Hà Nội FC bỏ xa đến 10 điểm (30 so với 20), cuộc đua vô địch càng trở nên xa vời khi nhiều cầu thủ không giữ được phong độ. Vì vậy, Cúp Quốc gia là hy vọng duy nhất để Công Phượng và đồng đội săn quà tặng ông bầu mà cầu thủ đều gọi “chú Ba” hoặc “bác Ba… Đó là “giải an ủi” nhưng phù hợp nhất với HAGL vào lúc này.

Nhưng trước mắt, Công Phượng và đồng đội phải vượt qua “ải” Hà Nội FC ở “siêu kinh điển” lần thứ 3 trong năm nay. Hà Nội FC cho thấy họ thực sự nghiêm túc và hùng mạnh trên mọi trận tuyến. Và rủi ro cho Bình Phước, gặp Hà Nội FC đúng lúc họ muốn “xả xui” sau trận hòa SLNA và thất bại trước T. Bình Định. Không ngạc nhiên khi Hùng Dũng và đồng đội “làm gỏi” Bình Phước, nhưng cách đội bóng thủ đô nhập cuộc và thi đấu thể hiện họ không chừa danh hiệu nào. Vì thế cuộc hẹn với HAGL tại Pleiku của Hà Nội FC tới đây rất đáng để chờ đợi. Đó là cơ hội để Hà Nội FC giành lấy tất cả.

Nhưng với HAGL, họ sẽ đá vì một mùa giải, một thập kỷ, một thế hệ cầu thủ không mất mát. Một trận đấu không chỉ đem đến sự thắng-thua, mà còn cho thấy rất nhiều thông điệp. Sự ưu việt của một đội bóng, lòng kiêu hãnh của các ông bầu, sự tự ái của hai tập thể cầu thủ và niềm tự hào nơi người hâm mộ luôn được đặt ra ở những trận cầu lớn. Nó cũng mang đến cơ hội cho những đội bóng mạnh nhất giải quyết mối duyên nợ vốn tầng tầng lớp lớp trong suốt thời gian qua.

HLV Kiatisak chắc hẳn phải biết điều này, không cần giành chức vô địch, cứ thắng Hà Nội FC đã là món quà vô cùng ưa thích đối với bầu Đức!