Hàng loạt Karaoke ở Đà Nẵng bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động do không đảm bảo an toàn PCCC

Thứ bảy, 26/11/2022 11:12
34 cơ sở Karaoke và 1 bar tại TP Đà Nẵng vừa bị bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động do vi phạm các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH).
Bên cạnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, Công an TP Đà Nẵng cũng tổ chức tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy để nâng cao kiến thức cho lực lượng tại chỗ.
Công an TP Đà Nẵng kiểm tra các cơ sở karaoke triên địa bàn.

Thực hiện nghiêm Kế hoạch của Bộ Công an về tổng rà soát kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên địa bàn, Công an TP Đà Nẵng huy động tối đa lực lượng, tiến hành kiểm tra tất cả các cơ sở, trong đó có các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, bar. Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP đã phát hiện nhiều cơ sở không đảm bảo điều kiện về an toàn PCCC và CNCH nên buộc phải tạm đình chỉ, đình chỉ. Theo yêu cầu của Bộ Công an, danh sách các cơ sở vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết và cùng giám sát.

Công an quận Thanh Khê giao Quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Karaoke Chợt Nhớ.

Danh sách các cơ sở karaoke bị tạm đình chỉ, đình chỉ gồm: tại huyện Hòa Vang có 2 cơ sở là Kitty và Thảo My; quận Hải Châu có 4 cơ sở là Đảo Xanh KTV, Dubai, RIO, Hải Long Minh; tại quận Thanh Khê có 1 cơ sở là Chợt Nhớ; tại quận Sơn Trà có 6 cơ sở là X8 – KTV, An Phú, Chân Mây, Khanh, New Boom Boom, Vip Business; tại quận Liên Chiểu có 18 cơ sở là New Century, Matrix, Rừng Trong Phố, Thùy Dương, Thành Long, Queen, AmaZon, Hồng Kông, Anh Thư, Galaxy, Melody, Vầng Trăng, Phương Lan, Toàn Ny, Alo, Ánh Tuyết, Xuân Tùng, Sắc Màu; tại quận Ngũ Hành Sơn có 3 cơ sở là Rin Rin, Diamond và Vegas. Một bar là 212 Club của Công ty TNHH MTV Trường Lộc Club tại Du Thuyền DHC - Marina, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà cũng bị phòng Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra, phát hiện vi phạm nên cũng nằm trong danh sách này.

Bên cạnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, Công an TP Đà Nẵng cũng tổ chức tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy để nâng cao kiến thức cho lực lượng tại chỗ.

Được biết, tính đến ngày 18-11, Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra tại hơn 6.400 lượt cơ sở, phát hiện hơn 2.900 lỗi vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

MAI VINH