Hạnh phúc được dân tin, dân yêu

Thứ hai, 22/08/2022 15:18
Lãnh đạo Công an thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) thường xuyên quan tâm và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cùng với đó, cán bộ chiến sĩ luôn nỗ lực, gần dân, sát dân, giúp đỡ nhân dân những lúc khó khăn với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực... nên đã mang lại sự tin yêu từ quần chúng nhân dân trên địa bàn.
Vượt lũ cứu lúa cho dân.
Công an thị xã Đức Phổ đến tận nhà người già yếu làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Ngày 29-7-2022, trên đường đi làm, anh Nguyễn Đình Nhiệm (ở thôn Vùng 5, xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ) phát hiện trên vỉa hè đoạn đường có một cọc tiền gần 58 triệu đồng, ngay lập tức anh mang đến trình báo và nhờ Công an xã Phổ Thuận tìm trả người mất. Anh Nhiệm cho biết, lúc thấy cọc tiền rơi trên đường, tâm trí anh lúc ấy chỉ mong muốn sớm tìm trả lại người mất, do đó anh nhanh chóng mang đến nhờ Công an xã Phổ Thuận. Không khỏi sự mong đợi của anh Nhiệm, ngay lập tức, Công an xã Phổ Thuận thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, đăng tải trên zalo, facebook, fanpage… kết quả sau 2 ngày xác minh, Công an xã Phổ Thuận đã trả lại tài sản trên cho người bị mất. Nhận lại tiền đã mất, chị Lê Thị Tuyết Chung (1976, trú thôn Hùng Nghĩa, Phổ Phong) rất xúc động, cảm ơn tấm lòng vàng của anh Nhiệm, cảm ơn Công an xã Phổ Thuận đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và trả lại tài sản cho chị.

Còn nhớ cơn mưa trái mùa vào tháng 4 vừa qua đã làm diện tích lớn lúa của người dân trên địa bàn bị ngã, ngập sâu trong nước nếu không nhanh chóng thu hoạch bà con sẽ mất trắng. Lãnh đạo Công an thị xã Đức Phổ đã nhanh chóng cử lực lượng về tận cơ sở giúp người dân thu hoạch lúa. Bà Dương Thị Vàng (72 tuổi, trú P. Phổ Văn) cho biết, sau mưa lớn diện tích lúa của bà đã đến ngày thu hoạch nhưng bị ngã, ngập nước, nhưng rất may có lực lượng Công an đến giúp bà thu hoạch nên cũng đỡ thiệt hại. Ông Huỳnh Hữu Điền, Bí thư Chi bộ tổ dân phố Văn Trường, P. Phổ Văn nhận xét: "Công an thị xã Đức Phổ đã về hỗ trợ cho địa phương, giúp các gia đình neo đơn không thể gặt lúa giúp các hộ dân gặt lúa mà diện tích lúa đã ngã, đây là việc làm rất có ý nghĩa thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ. Chúng tôi cảm ơn những hỗ trợ kịp thời của Công an thị xã dành cho người dân trên địa bàn".

Thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD cho người dân, vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an thị xã, Công an các xã phường trên địa bàn đã đến tận nhà làm CCCD cho những trường hợp già yếu đi lại khó khăn. Xúc động trước những cử chỉ tận tâm của lực lượng Công an, cụ ông T. Quang T. (90 tuổi, ở xã Phổ Khánh) chia sẻ: "Tôi tuổi đã cao, bệnh tật đi lại khó khăn, bản thân không biết lúc nào sẽ được cấp thẻ CCCD mới. Thật sự may mắn khi tôi được cán bộ chiến sĩ công an đến tận nhà thu nhận hồ sơ CCCD, giúp những người lớn tuổi như tôi được làm CCCD nhanh chóng. Tôi thật sự mừng lắm".

Vượt lũ cứu lúa cho dân.

Thời gian qua, Công an thị xã Đức Phổ vừa làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, một mặt đã triển khai hiệu quả công tác tấn công, trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhiều vụ việc được phát hiện và giải quyết ngay tại cơ sở không để bị động, bất ngờ, qua đó đã bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn phục vụ địa phương phát triển kinh tế, xã hội, mang lại sự bình yên cho người dân.

Đại tá Đào Quang Minh- Trưởng Công an thị xã Đức Phổ cho biết, thời gian đến, lãnh đạo đơn vị tiếp tục quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cán bộ chiến sĩ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt khó, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó, chủ động bảo đảm an ninh, trật tự mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, làm cho dân tin, dân yêu hơn nữa.

Trung Tẩn