Hiệu quả chương trình "Đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo"

Thứ năm, 20/06/2024 07:05

Với đặc thù của một huyện miền núi vùng sâu vùng xa, sinh kế của người dân dựa vào việc săn bắn, việc tự chế tạo vũ khí, công cụ hỗ trợ trong cộng đồng người dân ở huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) vẫn diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng đến công tác quản lý an ninh trật tự trên địa bàn, là mối nguy hiểm cho những người xung quanh.

Quang cảnh điểm tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại xã Tà Lu.
Quang cảnh điểm tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại xã Tà Lu.

Hiểu rõ những khó khăn, thiếu thốn của người dân, từ đầu năm 2024 đến nay, lãnh đạo Công an huyện Đông Giang đã phát động triển khai Chương trình "Đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo" và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, hưởng ứng từ người dân.

Cuối tuần qua, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Đông Giang phối hợp với Công an xã Tà Lu và Ban Quản lý Khu bảo tồn loài Sao La Quảng Nam tiếp tục tổ chức chương trình "Đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo" tại địa bàn xã Tà Lu, kết hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Trong Chương trình "Đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo", được sự hướng dẫn, vận động của chính quyền và lực lượng Công an, người dân đã tự nguyện đến giao nộp 11 khẩu súng cồn, 17 khẩu súng thể thao tự chế, 1 súng quân dụng CKC và 1 nỏ tự chế. Đồng thời người dân được lực lượng Công an tuyên truyền, phổ biến, trang bị thêm nhiều kiến thức về phòng chống tội phạm, tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Cũng tại Chương trình, Công an huyện trao tặng khoảng 30 suất quà cho các trường hợp người dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và 4 suất quà cho người có uy tín làm tốt công tác vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Trong thời gian tới, Công an huyện Đông Giang sẽ tiếp tục triển khai Chương trình này tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công an huyện Đông Giang cũng mong muốn người dân toàn huyện tiếp tục tuyên truyền mọi nhà, mọi người giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Các trường hợp tự nguyện, có hoàn cảnh khó khăn, Công an huyện sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ.

Từ khi triển khai chương trình "Đổi gạo lấy vũ khí" từ đầu năm 2024 đến nay, Công an huyện Đông Giang đã vận động, thu hồi 96 súng tự chế các loại, 2 súng quân dụng, 20 viên đạn quân dụng, 2 dao, 1 mã tấu, 1 nỏ.

Đ.G