Hiệu Trưởng đánh Hiệu phó: Kỷ luật cả hai thầy

Thứ sáu, 02/06/2023 11:42
Ngày 1-6, ông Nguyễn Xuân Thanh -  Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, đã thi hành kỷ luật Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc vì có những khuyết điểm, vi phạm gây ảnh hưởng xấu tới dư luận, mất uy tín cá nhân. Cụ thể, ông Phan Anh Tuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo. Còn ông Lê Đức Huấn - Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu phó Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc bị kỷ luật khiển trách.

Theo UBKT huyện ủy Lệ Thủy, ông Phan Anh Tuấn chưa thực hiện đúng quy chế làm việc của Chi bộ, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao còn hạn chế. Tinh thần tự phê bình và phê bình chưa cao, thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống dẫn đến vi phạm pháp luật và đã bị Công an huyện Lệ Thủy xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6,5 triệu đồng về hành vi cố ý gây thương tích.

Còn ông Lê Đức Huấn, chưa thực hiện đúng quy chế làm việc của Chi bộ, chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm cấp phó của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống dẫn đến vi phạm pháp luật đã bị công an huyện xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 400 ngàn đồng về hành vi gây mất trật tự công cộng tại trụ sở cơ quan.

Hành vi của ông Tuấn và ông Huấn đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên, làm mất uy tín cá nhân đối với phụ huynh, học sinh, cấp ủy, chính quyền cơ sở, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành GD-ĐT và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Như Chuyên đề Công an Đà Nẵng đã đưa tin, ngày 6-4, tại Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đã xảy ra mâu thuẫn giữa Hiệu trưởng Phan Anh Tuấn với Hiệu phó Lê Đức Huấn. Quá trình nói chuyện, giữa 2 người có cự cãi, trong cơn nóng giận, ông Tuấn đã đánh vào vùng mặt ông Huấn làm bị thương phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy. Sau khi sự việc xảy ra, ông Tuấn đã gặp và xin lỗi ông Huấn, đồng thời hứa sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh của thầy giáo này. Trong buổi chào cờ đầu tuần của Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, ông Tuấn đã có lời xin lỗi trước toàn trường vì hành vi nói trên.

Duy Ngọc