HLV Gong Oh-kyun: “U23 Việt Nam chưa ăn mừng”

Thứ sáu, 10/06/2022 09:36
Tối 8-6, U23 Việt Nam đã vượt qua U23 Malaysia với tỷ số 2-0 để giành quyền vào tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2022. Phát biểu sau trận đấu, HLV Gong Oh-kyun cho rằng, việc U23 Việt Nam chưa ăn mừng bởi các cầu thủ hiểu rằng vẫn còn những trận đấu ở phía trước đang chờ.
HLV Gong Oh-kyun cho biết ông và toàn đội sẽ chuẩn bị kỹ cho vòng tứ kết.

U23 Việt Nam đang cho thấy những bước đi vững chắc dưới thời tân HLV Gong Oh-kyun.

Trận đấu với U23 Malaysia là trận đấu mà U23 Việt Nam thay một nửa lực lượng trong đội hình xuất phát. HLV Gong Oh-kyun lý giải: “Tôi đã nghĩ tới những trận tiếp theo. Trước trận đấu, tôi có kế hoạch sử dụng nhân sự sao cho phù hợp cho cuộc đấu với U23 Malaysia. Tôi không có lý do đặc biệt nào cả. Các cầu thủ đều có thể lực và chuyên môn tốt nên tôi thay đổi. Tôi xin nhấn mạnh lại. Chúng tôi còn những trận đấu tiếp theo. Và U23 Việt Nam vì thế chưa có lý do gì để ăn mừng sau chiến thắng trước U23 Malaysia”.

HLV Gong Oh-kyun nói tiếp: “Thực sự khả năng của các cầu thủ U23 Việt Nam về tấn công là rất tốt. Tôi chỉ hướng dẫn họ sao cho thuần thục. Tôi cũng không có buổi tập đặc biệt nào cả. Bây giờ, chúng tôi sẽ tập trung hồi phục trước khi tính bước đi tiếp theo. Tôi cũng đã hỏi cầu thủ muốn điều gì. Họ nói muốn tới một trình độ cao hơn. Tôi hiểu và đưa họ tới những thử thách mới”.

Tân HLV trưởng U23 Việt Nam chia sẻ thêm: “Đây mới là chiến thắng đầu tiên của U23 Việt Nam. Chúng tôi đã vào vòng tứ kết. Tôi rất ấn tượng đối với các học trò. Trước giải này, không ai nghĩ U23 Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng. Nhưng giờ chúng tôi đã làm được. Tôi không có nhiều công trạng gì cả. Kết quả là công lao của cầu thủ. Ban huấn luyện, bác sỹ đã giúp đỡ cho đội. Tôi cảm kích với họ vì điều đó”.

Ở vòng tứ kết, U23 Việt Nam với tư cách đội nhì bảng C sẽ gặp đội nhất bảng D. HLV Gong Oh-kyun nói: “Đối thủ nào cũng khó cả. U23 Việt Nam sẽ chẳng dễ dàng gì để đấu với họ. Chúng tôi sẽ nghỉ ngơi và chuẩn bị thôi”.

Tiền vệ Nguyễn Hai Long trong lần đầu tiên được xuất hiện ở đội hình xuất phát đã thể hiện những nỗ lực rất lớn và được AFC chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Phát biểu sau trận đấu, Hai Long nói: “Tôi khá bất ngờ. Tôi tin U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ đã chơi xuất sắc hơn tôi. Ở trận này, tôi không ghi bàn nhưng điều quan trọng là cả đội đã chiến thắng và đi tiếp. Đấy mới là điều quan trọng nhất. Tôi xin gửi tặng chiến thắng cho người hâm mộ từ xa đến đây. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình cho những trận tiếp theo”.

HLV Gong Oh-kyun cho biết ông và toàn đội sẽ chuẩn bị kỹ cho vòng tứ kết.

“Cá nhân tôi cũng như toàn đội rất vui khi đã vào vòng tứ kết. U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị và tập trung tối đa cho trận tiếp theo. Thời gian qua, tôi cũng trải qua nhiều thử thách và ít được thi đấu. Giờ đây, HLV Gong Oh-kyun trao cho tôi cơ hội vào đội hình chính. Tôi hiểu mình sẽ phải nỗ lực hết khả năng của mình để lấy được vị trí cho những trận tiếp theo”.

Sau thành tích lọt vào tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã gửi lời chúc mừng toàn đội tuyển U23 Việt Nam. Thủ tướng động viên toàn đội chuẩn bị thật tốt cho trận đấu tiếp theo tại giải với tinh thần thể thao cao thượng, vì màu cờ sắc áo. Thủ tướng khích lệ đội tuyển U23 Việt Nam hãy tiếp tục thi đấu cống hiến hết mình, vượt qua chính mình, không vì sức ép thành tích.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng cũng gửi lời chúc mừng đến VFF và đội tuyển U23 Việt Nam. Bộ trưởng đánh giá cao ý chí chiến đấu của các chiến binh sao vàng và tin tưởng, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiếp tục chơi hết mình ở tứ kết giải vô địch U23 châu Á 2022.

Về phía Thường trực VFF, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã chúc mừng thành tích cũng như biểu dương tinh thần thi đấu của toàn đội. VFF quyết định thưởng 600 triệu đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Thành Danh