Hỗ trợ bố trí mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ ngân sách

Thứ tư, 22/03/2023 07:54
Ngày 21-3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có chuyến thăm và  làm việc với Công ty TNHH Thuốc lá Đà Nẵng (phường Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ).
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh thăm và làm việc tại Công ty TNHH Thuốc lá Đà Nẵng.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh thăm và làm việc tại Công ty TNHH Thuốc lá Đà Nẵng.

Theo báo cáo của lãnh đạo, doanh nghiệp này hiện có 130 lao động với thu nhập bình quân hơn 9 triệu đồng/người/tháng, doanh thu trung bình tăng 10%/năm, năm 2022, nộp ngân sách Nhà nước 318 tỷ đồng và phấn đấu năm 2023 nộp ngân sách 324 tỷ đồng…

Thực hiện chủ trương của UBND TP về việc di dời địa điểm hoạt động Công ty hiện nay để phù hợp với quy hoạch của TP, lãnh đạo Công ty mong muốn UBND TP bố trí khu đất sản xuất với diện tích khoảng 3ha, đồng thời hỗ trợ đơn vị được tiếp cận các gói vay vốn với lãi suất tốt để khôi phục và phát triển sản xuất tại địa điểm mới. Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh đã ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp này vào sổ thu ngân sách Nhà nước.

Về việc giao đất và bố trí mặt bằng sản xuất cho Công ty TNHH Thuốc lá Đà Nẵng để thực hiện việc di dời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh yêu cầu doanh nghiệp này sớm có văn bản gửi UBND TP về hoạt động của Công ty hiện nay và nguyện vọng bố trí đất tại Cụm công nghiệp Cẩm Lệ. Sau khi có văn bản trả lời của UBND TP thì Công ty tiếp tục làm việc với các bộ, ban, ngành liên quan để có chủ trương, phương án đầu tư nhà máy mới, sau đó tiếp tục gửi văn bản tới UBND TP về đề nghị gia hạn thêm thời gian sử dụng đất cho Công ty cho đến khi chuyển về địa điểm mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh yêu cầu các sở, ngành hữu quan của TP hỗ trợ, tạo điều kiện cho Công ty về thủ tục cấp phép xây dựng, sớm ổn định sản xuất khi chuyển đến địa điểm hoạt động mới.

PHÚ NAM