Hỗ trợ tiểu thương chợ tự phát

Thứ hai, 22/11/2021 21:08

Trao tiền hỗ trợ cho các tiểu thương chợ tự phát tại kiệt 78 Hoàng Diệu.

Phường Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa tổ chức trao hỗ trợ gần 70 triệu đồng cho các hộ tiểu thương tự phát tại kiệt 78 Hoàng Diệu. Số tiền này được phường vận động từ các mạnh thường quân.

Chợ tự phát tại K78 Hoàng Diệu chính thức buộc dừng hoạt động từ tháng 11. Hiện trạng lâu nay chỉ có 17 hộ kinh doanh riêng lẻ, không có điện, nước, nhà vệ sinh, ảnh hưởng đến môi trường tại khu dân cư và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịp này, 11 tiểu thương được nhận 5 triệu đồng/trường hợp và 2 tiểu thương thuộc hộ nghèo được nhận 7 triệu đồng/trường hợp. 4 trường hợp còn lại kinh doanh tại gia đình được yêu cầu đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Theo ông Nguyễn Văn Thạnh - Phó Chủ tịch UBND phường Phước Ninh, ngoài số tiền hỗ trợ đợt này, phường cũng chủ động liên hệ với UBND quận và Ban quản lý các chợ của quận Hải Châu để xin bố trí kinh doanh cho một số hộ tiểu thương ở chợ Mới và chợ đầu mối. Số hộ còn lại được phường hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề. Các hộ tiểu thương được ký cam kết không lấn chiếm kiệt để kinh doanh đồng thời phường sẽ xử lý nghiêm theo quy định nếu tái phạm.

M.VINH