Hỏa hoạn lớn ở Nhật Bản

Thứ bảy, 18/12/2021 17:39

Lính cứu hỏa tại cửa sổ tầng lầu bùng phát đám cháy trong một tòa nhà ở thành phố Osaka, Nhật Bản ngày 17-12.   Ảnh: Kyodo News

Ít nhất 27 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn lớn tại một tòa nhà ở thành phố Osaka, Nhật Bản vào sáng 17-12.

Kyodo News dẫn thông tin từ Sở Cứu hỏa Osaka cho biết nhận được thông báo về vụ cháy vào khoảng 10 giờ 20 phút (giờ địa phương). Ngọn lửa bùng phát từ tầng 4 của một tòa nhà gần ga JR Osaka. Vào khoảng 10 giờ 45 phút, lính cứu hỏa đã dập tắt phần lớn đám cháy nhưng lửa cũng đã thiêu rụi một diện tích khoảng 20m2 trong tòa nhà. Cảnh sát đã tìm thấy 28 người bị thương, nhưng 27 người trong đó không còn dấu hiệu sống. Hiện các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện. Điều tra ban đầu cho thấy ngọn lửa bắt nguồn từ một phòng y tế ở tầng 4 không lâu sau khi phòng khám mở cửa. Theo thông tin trên trang web của phòng y tế này, đây là nơi cung cấp các dịch vụ điều trị tâm thần. Quận Kitashinchi cũng là nơi tập trung nhiều quán bar và câu lạc bộ đêm cao cấp. Các tầng còn lại của tòa nhà gồm một trung tâm thẩm mỹ, một cửa hàng quần áo và một trung tâm dạy tiếng Anh. 

Hiện vẫn chưa rõ chính xác số thương vong trong vụ hỏa hoạn nói trên. Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Hãng tin Kyodo News dẫn nguồn tin cho biết phía cảnh sát nghi ngờ có người đã cố ý gây hỏa hoạn.

T.N