Hỏa hoạn thương tâm tại Syria và Ukraine, ít nhất 4 người chết

Thứ hai, 01/03/2021 14:04

Ít nhất 2 trẻ em và 1 phụ nữ thiệt mạng trong khi khoảng 30 người phải nhập viện sau vụ cháy xảy ra tại một trại sơ tán Al-Hol ở Đông Bắc Syria ngày 27-2 (giờ địa phương).

Theo quan chức Sheikhmous Ahmed thuộc chính quyền khu tự trị người Kurd, lửa bùng phát sau khi một lò sưởi phát nổ trong lúc những người tị nạn Syria đang tổ chức một lễ cưới. Ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 30 người đang phải nhập viện do các vết bỏng, trong đó có 2 người ở trong tình trạng nguy kịch. Theo LHQ, Al-Hol là trại tị nạn lớn nhất tại Syria với gần 62.000 người, trong đó có hơn 90% là phụ nữ và trẻ em. Đa số những người tị nạn này là các công dân Iraq và Syria phải sơ tán do cuộc xung đột giữa các lực lượng người Kurd và tổ chức IS tự xưng. Tuy nhiên, đây cũng là nơi ở tạm của hàng nghìn phụ nữ và trẻ em nước ngoài được cho là người thân của các phần tử IS. Các tổ chức phi chính phủ đã cảnh báo về điều kiện sống tồi tệ cũng như thiếu trang thiết bị chăm sóc sức khỏe ở trại Al-Hol.

Cùng ngày, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khoa điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc một bệnh viện ở thành phố Chernivtsi của Ukraine khiến 1 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng và 1 người bị bỏng nặng. Các cơ quan ứng phó với trường hợp khẩn cấp cho biết lửa bùng phát sau một vụ nổ đường ống dẫn khí ở tầng một của tòa nhà 5 tầng. May mắn, 20 người đã kịp sơ tán khỏi hiện trường. Ngọn lửa đã được dập tắt 15 phút sau vụ nổ. Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại một bệnh viện ở Ukraine trong 1 tháng qua.

T.V