Hoãn phiên tòa xét xử “dì ghẻ” và bố đẻ bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong

Thứ sáu, 22/07/2022 14:08
Sáng 21-7, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đưa ra xét xử sơ thẩm công khai  vụ án bé gái N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, sau phần thẩm tra lý lịch, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên toàn.
Hai bị cáo Thái, Trang tại phiên tòa.
Hai bị cáo Thái, Trang tại phiên tòa.

Được biết, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi), trú Gia Lai được đưa ra xét xử về tội “Giết người” theo Điều 123 và tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017); Nguyễn Kim Trung Thái (1985)- người tình của Trang và là cha ruột của bé V.A được đưa ra xét xử về tội “Hành hạ người khác” theo điều 140 và tội “Che giấu tội phạm” theo Điều 389, Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, sau hơn 1 giờ làm việc, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Một trong những lý do khiến phiên tòa bị hoãn là do phía luật sư bảo vệ cho người bị hại kiến nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung, xem xét cha ruột của bé V.A. về tội giết người. Cụ thể, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng chuỗi hành động của Thái đã được xác định là cha ruột của bé A. nhưng đã cùng tham gia với Trang chửi mắng A., trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập bé A. Các lần Trang đánh đập bé A., Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera. Hành động này của Thái có ý nghĩa là người cùng thực hiện phạm tội với Trang, là động cơ, động lực thúc đẩy Trang càng đánh bé A. một cách man rợ…

Cũng theo HĐXX, vụ án này thuộc trường hợp phải xử kín. Tuy nhiên trong vụ này, bị cáo bị truy tố đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm và người đại diện bị hại không yêu cầu xử kín nên vụ án được xử công khai nhằm giáo dục, phòng ngừa, răn đe chung.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. (sinh ngày 28-6-2013) tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh).

Trong quá trình sống chung, tức giận việc gia đình Thái không cho anh ta kết hôn với mình, bản thân Thái không muốn có con chung với cô ta nên trong thời gian ở nhà cùng cháu A. học trực tuyến từ ngày 7 đến 22-12-2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ. Từ 14 giờ 51 phút đến 18 giờ 6 phút ngày 22-12-2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh dập, đạp mạnh, liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A. dẫn đến cháu A. tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu. Chứng kiến cảnh người tình

nhiều lần đánh đập, hành hạ con mình (vào các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021) không những không can ngăn, Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A. Ngày 22-12-2021, sau khi cháu A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

T.T.X