Học sinh Đà Nẵng nghỉ tết Âm lịch 10 ngày

Thứ năm, 21/12/2023 18:47
Chiều 21-12, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận ký ban hành văn bản về thời gian nghỉ tết Dương lịch, tết Âm lịch gửi các Phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm thuộc Sở và các trường đại học tư thục.

Theo đó, tết Dương lịch 2024, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục và đào tạo thành phố, trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên được nghỉ 1 ngày (ngày 1-1-2024).

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động xây dựng kế hoạch công tác và kế hoạch dạy học đảm bảo chương trình theo kế hoạch năm học, duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kì nghỉ Tết
Học sinh Đà Nẵng được nghỉ tết Âm lịch 10 ngày. Trong ảnh: Học sinh trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ trong một giờ sinh hoạt ngoài trời

Đối với tết Âm lịch năm 2024, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục và đào tạo được nghỉ 7 ngày: từ thứ Năm ngày 8-2-2024 (ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14-2-2024 (ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Trẻ mầm non, học sinh, học viên được nghỉ 10 ngày, từ thứ Hai ngày 5-2-2024 (ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14-2-2024 (ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Các trường đại học tư thục căn cứ hướng dẫn của Bộ chủ quản, chủ động quyết định thời gian nghỉ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên.

Từ ngày 5-2-2024 đến ngày 7-2-2024, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức các hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh nhưng phải trên tinh thần tự nguyện và nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh. Viên chức, người lao động các đơn vị, trường học thực hiện nhiệm vụ khi có sự phân công, điều động của thủ trưởng đơn vị.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động xây dựng kế hoạch công tác và kế hoạch dạy học đảm bảo chương trình theo kế hoạch năm học, duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kì nghỉ Tết

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh…; quán triệt trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên tuyệt đối không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ và các vật liệu nổ khác; thực hiện tốt các quy định về TTATGT.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động xây dựng kế hoạch công tác và kế hoạch dạy học đảm bảo chương trình theo kế hoạch năm học; duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kì nghỉ Tết; có kế hoạch trực lãnh đạo và trực bảo vệ trong dịp Tết; bố trí các bộ phận thực hiện nghiêm chế độ trực Tết để xử lí, giải quyết kịp thời, hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh. Người đứng đầu các đơn vị, trường học xuyên theo dõi, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT khi có những vấn đề bất thường xảy ra đối với đơn vị, viên chức, người lao động, trẻ mầm non, học sinh, học viên các ngày trước, trong và sau Tết.

Công Khanh