Học sinh Đà Nẵng trở lại trường

Thứ năm, 29/09/2022 10:38
Sáng nay (29- 9), học sinh (HS) ở các cấp bậc học trên địa bàn TP Đà Nẵng đã trở lại trường học sau thời gian nghỉ học để phòng, tránh bão số 4.
Học sinh Đà Nẵng trở lại trường học sau thời gian nghỉ để phòng, tránh bão số 4.
Học sinh Đà Nẵng trở lại trường học sau thời gian nghỉ để phòng, tránh bão số 4.

Trước đó, sáng 28- 9, Sở GD-ĐT TP có công văn số 2628 gửi các phòng thuộc Sở; Phòng GD-ĐT các quận, huyện, các trường học, Trung tâm trực thuộc Sở và các trường đại học tư thục về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4. Công văn nêu rõ: Bão số 4 với cường độ mạnh đổ bộ trực tiếp vào TP Đà Nẵng đã khiến nhiều cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng. Nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả của bão để các cơ sở giáo dục sớm trở lại hoạt động bình thường, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai các nội dung sau: Tập trung toàn bộ lực lượng và phương tiện, nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra, đảm bảo an toàn, vệ sinh trường học theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT tại Công văn số 2584. Thông báo cho trẻ mầm non, HS phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng thứ Năm (ngày 29- 9). Các trường, Trung tâm ở địa bàn thấp trũng, bị ngập lụt hoặc cơ sở vật chất bị ảnh hưởng, chưa kịp khắc phục thì báo cáo Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện, đề xuất thời gian cho trẻ mầm non, HS trung học, học viên đi học trở lại phù hợp với tình hình thực tế.

Ngoài ra, các trường chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch dạy học sau bão (thời gian, thời lượng, lịch, hình thức... tổ chức dạy học) đảm bảo chương trình theo khung thời gian năm học; nắm tình hình gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ mầm non, HS, học viên bị ảnh hưởng nặng do bão để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo việc tổ chức dạy học được tiến hành thuận lợi. Các phòng Sở chủ động nắm tình hình, phối hợp với Phòng GD-ĐT các quận, huyện kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, trường học xử lý những vấn đề phát sinh thuộc thẩm quyền để tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, trường học trong việc khắc phục hậu quả của bão và tổ chức các hoạt động dạy và học sau bão.

Xuân Sơn