Hội An giới thiệu văn hóa, sản phẩm du lịch tại Nhật Bản

Thứ ba, 30/04/2024 13:30
Từ ngày 24 đến 28-4, Đoàn đại biểu TP Hội An (Quảng Nam) do Bí thư Thành ủy Trần Ánh dẫn đầu đã có chương trình làm việc và nhiều hoạt động tại TP Sakai, Osaka (Nhật Bản). Tại đây, Đoàn công tác của TP Hội An đã có buổi gặp mặt, chào xã giao và làm việc với Thị trưởng TP Sakai để cùng trao đổi, hợp tác, thúc đẩy giao lưu hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Các chương trình nghệ thuật được TP Hội An biểu diễn, quảng bá tại Nhật Bản thu hút đông đảo người xem.
Các chương trình nghệ thuật được TP Hội An biểu diễn, quảng bá tại Nhật Bản thu hút đông đảo người xem.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, chính quyền TP Sakai, Hội giao lưu quốc tế và Hội hữu nghị Nhật - Việt TP Sakai tổ chức sự kiện "Đêm Hội An tại Sakai", giới thiệu đến công chúng Nhật Bản chương trình nghệ thuật mang đậm màu sắc văn hóa Hội An, như: hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hát dân ca, múa dân gian, trò chơi dân gian Bài Chòi,... Đồng thời giới thiệu về văn hóa, điểm đến, những chương trình khám phá, giải trí; các làng nghề truyền thống;... nhằm thu hút du khách đến với Hội An.

Cũng tại chuyến công tác này, Đoàn còn tham gia và có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Lễ hội Việt Nam ở Osaka lần thứ II năm 2024. Đây là một trong những sự kiện lớn do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp tổ chức vào cuối tháng tư này. Lễ hội này được kỳ vọng không chỉ hấp dẫn với chính cộng đồng người Việt sinh sống tại Nhật, mà còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân Nhật Bản và du khách.

Ông Trần Ánh - Bí thư Thành ủy Hội An đánh giá, chuyến công tác thành công ngoài mong đợi. Các gian hàng giới thiệu về văn hóa, du lịch- dịch vụ cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu văn hóa đặc sắc của Hội An đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân Nhật Bản và du khách. Chính hoạt động này đã góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch văn hóa Hội An đến với bạn bè quốc tế. Qua đó thu hút đông đảo du khách quốc tế, đặc biệt khách Nhật Bản đến với Hội An. Các hoạt động của đoàn còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sự kết nối, tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai thành phố; đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị, ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Lê Hải