Hội An lọt vào top 5 điểm đến lịch sử được khách nội địa yêu thích

Thứ hai, 11/04/2022 21:04
Dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10-3 âm lịch) năm 2022, nền tảng đặt phòng trực tuyến hàng đầu thế giới Booking.com công bố 5 điểm đến ở Việt Nam được khách nội địa đề xuất nhiều nhất cho chuyến du lịch khám phá lịch sử, trong đó có Đô thị cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).
Du khách đặc biệt thích thú với những trải nghiệm ở đô thị cổ Hội An.
Du khách đặc biệt thích thú với những trải nghiệm ở đô thị cổ Hội An.

Đô thị cổ Hội An được mô tả mang vẻ đẹp của một thương cảng sầm uất ngày cũ và hiện là một Di sản Văn hóa thế giới được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Ở Hội An hiện có khoảng 1.360 di tích được lập hồ sơ đưa vào danh mục bảo vệ. Đến Hội An, du khách có thể tìm hiểu, khám phá lịch sử, văn hóa độc đáo của một vùng đất từng là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa Á - Âu trong một thời gian dài, biểu hiện rõ nét qua các nhà cổ, đền chùa, hội quán, nhà thờ tộc... Bên cạnh đó, từ Hội An du khách có thể tiếp nối hành trình khám phá khi đến Di sản Văn hóa thế giới là Khu đền tháp Mỹ Sơn (Duy Xuyên) cách đó hơn 40km.

Ngoài Hội An, các điểm đến còn lại lọt top 5 danh sách điểm đến ở Việt Nam được khách nội địa đề xuất nhiều nhất cho chuyến du lịch khám phá lịch sử lần này bao gồm: TP Huế, Hà Nội, TPHCM và Côn Đảo.

QUYÊN QUYÊN