Hội An tổ chức nhiều sự kiện nhân dịp Giáng sinh

Chủ nhật, 26/12/2021 10:48

Nhân dịp Giáng sinh và chào đón năm mới 2022, những ngày qua, tại TP Hội An (Quảng Nam) diễn ra nhiều sự kiện, lễ hội thu hút đông đảo du khách đến tham dự. Đây được xem là tiền đề để cộng đồng doanh nghiệp địa phương gượng dậy ngành du lịch trong năm 2022.

Đại diện lãnh đạo TP Hội An cùng các sở, ngành và Victoria Hoi An Beach Resort & Spa tổ chức lễ khai trương hoạt động trở lại.

Nằm trong kế hoạch gượng dậy, phục hồi du lịch, trưa 25-12, Victoria Hoi An Beach Resort & Spa (phường Cửa Đại, TP Hội An) đã tổ chức lễ khai trương hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm dừng đón khách do dịch bệnh. Khu nghỉ dưỡng biển Victoria Hoi An Beach Resort & Spa là một trong chuỗi khu nghỉ dưỡng Victoria nổi tiếng, thuộc tập đoàn Thiên Minh. Victoria Hội An tọa lạc tại Cửa Đại, là điểm đến ưa thích của rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến du lịch Hội An. Với nguồn cảm hứng kiến trúc kết hợp đa dạng văn hóa từ Việt Nam, Pháp và Nhật, Victoria Hội An đã trở thành một điểm nhấn nơi Phố cổ, và là nơi lưu trú lý tưởng trong lòng du khách.

Đại diện Tập đoàn Thiên Minh cho hay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhất là các cơn bão cuối năm 2020, cơ sở vật chất khu vực ven biển của Victoria Hoi An Beach Resort & Spa xuống cấp nghiêm trọng. Do đó, đơn vị đã đầu tư khoảng 20 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp điểm đến này theo hướng du lịch xanh, bền vững.

Đông đảo du khách quốc tế trở lại Hội An sau thời gian dài ngành du lịch bị đóng băng.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, dù đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng Victoria Hoi An Beach Resort & Spa cũng như nhiều cơ sở du lịch khác trên địa bàn thành phố đang tranh thủ quãng lặng 2 năm qua để trở lại mạnh mẽ, rực rỡ hơn.

Rực rỡ lễ hội đèn lồng tại phố cổ Hội An.

Trước đó tối 24-12, tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An tổ chức Hội đèn lồng với chủ đề “Chung tay thắp sáng Hội An”. Tại đây có hàng ngàn lồng đèn được thắp sáng mọi nẻo đường phố cổ, nhất là khu vực cầu An Hội, trên và bên bờ sông Hoài khiến Hội An thêm lung linh trong tiết trời se lạnh dịp Giáng sinh. Hội đèn lồng Hội An là một trong số các hoạt động văn hoá - du lịch đặc sắc, mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chương trình “Hội An chào năm mới 2022”, chào Năm du lịch quốc gia năm 2022.

Đông đảo du khách đến Hội An dịp lễ Giáng sinh năm nay.

Hội đèn lồng Hội An được tổ chức định kỳ từ năm 2009 vào mỗi dịp tết đến xuân về. Năm nay tổ chức từ dịp Giáng sinh kéo dài đến rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022. Qua đó mong muốn các tác phẩm đèn lồng nghệ thuật, bằng tâm huyết và tài hoa của các nghệ nhân sẽ góp phần tô đẹp Di sản văn hóa thế giới Hội An.

LÊ HẢI