Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng Chăm lo Tết cho nạn nhân chất độc da cam

Thứ năm, 27/01/2022 15:52

Ðã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng với chính quyền địa phương, đoàn thể cùng toàn xã hội lại chung tay tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho nạn nhân chất độc da cam. Với mục tiêu giúp cho nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui xuân, đón tết Nhâm Dần 2022 trong niềm vui, no ấm, đủ đầy.

Theo thống kê, toàn thành phố hiện có trên 5.000 người bị ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin, trong đó có 1.400 trẻ em là NNCĐ da cam. Phần đông các nạn nhân có sức khoẻ yếu; nhiều người có con, cháu bị dị dạng, dị tật không tự lực được trong sinh hoạt; tiền chữa bệnh hàng tháng chiếm tỷ lệ rất cao so với thu nhập, nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn...

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, những năm qua, phong trào “Tết vì nạn nhân chất độc da cam” của Hội luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài thành phố. Bằng sự giúp đỡ đó đã giúp hàng chục nghìn hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố được đón tết trong niềm vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình, tạo thêm động lực để họ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Trong ảnh: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng.

Năm nay, tuy tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn còn tục diễn biến phức tạp, nhưng Thành hội và cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin vẫn thực hiện phong trào hành động vì nạn nhân da cam là kêu gọi, vận động, hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân da cam để họ có thêm điều kiện đón tết cổ truyền đầm ấm, yên vui. Ngay từ đầu tháng 12/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng đã triển khai thực hiện phong trào kêu gọi, vận động “Tết vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2022 với mục tiêu vận động ít nhất từ 2.000-3.000 suất quà để trao tặng cho hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam. Trong đó, cấp thành phố vận động gần 600 suất; cấp quận, huyện Hội, Chi hội xã phường vận động hơn 2.500 suất (trị giá ít nhất 300.000 đồng/suất). Đến nay Thành hội và các cấp Hội đã tổ chức 25 đợt và trao tặng 3.332 suất quà Tết, trao 42 suất trợ dưỡng thường xuyên, với tổng trị giá gần 1 tỷ 500 triệu đồng; trong đó có sự hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố, Sở Ngoại vụ thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố, Công ty TNHH MTV Ẩm Thực Trần, Công ty TNHH Kiến trúc và Xây dựng Quang Army, Hội Từ thiện Tp. Hà Nội, các nhóm thiện nguyện, các cá nhân, nhà hảo tâm khác... Hình thức hỗ trợ đa dạng, phong phú hơn trước bằng tiền hoặc quà, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể trao tặng trực tiếp tiền, hiện vật hoặc hỗ trợ bằng hình thức khác.

Trong ảnh: Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐ da cam Đà Nẵng tặng quà Tết cho NNCĐ da cam.

Tết Nguyên Ðán 2022 đang đến gần, khá nhiều hộ nạn nhân chất độc da cam đã và đang được nhận những món quà ấm áp, ý nghĩa. Mặc dù giá trị không lớn nhưng giúp họ có thêm điều kiện để chuẩn bị cho một cái tết no đủ, trọn vẹn hơn. Ðó cũng là sự sẻ chia, tình cảm của cả cộng đồng giành cho nạn nhân chất độc da cam. Mong rằng với sự sẻ chia đó; nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều được vui xuân, đón tết trong đầm ấm, yên vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình.

Trong ảnh: Sở Ngoại vụ thành phố và Tổ chức ASSORV (Pháp) tặng quà cho NNCĐ da cam tại Trung tâm năm 2022

Trà Thanh Lành- PCT Hội NNCĐ da cam TP Đà Nẵng