Hơn 20 triệu đồng hỗ trợ người nghèo, trẻ em bất hạnh đón Tết

Thứ bảy, 18/01/2020 19:41

Thực hiện chương trình “Xuân yêu thương 2020”, vừa qua Phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã tổ chức trao hàng chục suất quà để hỗ trợ người nghèo đón Tết Nguyên đán.

Theo đó, đơn vị đã phối hợp với Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng tiến hành trào 30 suất quà gồm tiền mặt và bánh kẹo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Theo ông Bùi Văn Toàn, Chủ tịch Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em quận Thanh Khê, những món quà này được trao trực tiếp cho 20 trường hợp đặc biệt khó khăn, 10 trường hợp khó khăn tại các phường Tân Chính, Hòa Khê, Tam Thuận, An Khê, Thạc Gián. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng và bánh kẹo, nhu yếu phẩm là nguồn hỗ trợ kịp thời, thiết thực giúp người dân đón một cái tết cổ truyền ấm áp, đầy đủ hơn.

 

Nằm trong chuỗi hoạt động Xuân yêu thương 2020, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ cũng đã đến thăm, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Theo bà Võ Thị Thu, Phó Giám đốc Trung tâm, hiện đơn vị đang nuôi dưỡng, chăm sóc 50 trẻ em tàn tật, nạn nhân chất độc da cam. “Mỗi trẻ có một khó khăn, bất hạnh riêng mà ở đó, các em phải thật cố gắng, nỗ lực thật nhiều. Về phía Trung tâm, chúng tôi có nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu bằng nhiều hình thức khác nhau. Ngoài ra, Trung tâm tổ chức dạy học, dạy nghề như thêu, may gia công, làm hương gia công… Đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi, ca hát giải trí giúp các em giảm đi stress, trầm cảm và tự tin hơn,  từng bước phục hồi dần các chức năng về thế chất và trí tuệ, để sớm hoà nhập cộng đồng”, bà Thu cho biết. Sau chương trình giao lưu văn nghệ, các cán bộ, nhân viên Phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã trao các phần quà gồm kẹo, bánh, nhu yếu phẩm cùng 10 triệu đồng tiền mặt với mong muốn các em đón một cái tết ấp ám, ý nghĩa hơn.

 

Theo ông Trần Hoàng Anh, Trường phòng Đối ngoại, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ, những phần quà trên là tấm lòng của cán bộ, nhân viên phòng khám, cùng chung tay đóng góp, chia sẻ với những khó khăn, bất hạnh của người dân. Hàng năm, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, xã hội hướng tới những học sinh nghèo, khó khăn, thăm hỏi các đối tượng chính sách trên địa bàn, hỗ trợ người nghèo khám, chữa bệnh miễn phí. “Những hoạt động tuy đơn giản nhưng chính là tấm lòng của cán bộ, nhân viên với mong muốn chia sẻ những khó khăn, bất hạnh mà người dân đang đối mặt, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống”, ông Hoàng Anh cho biết.

 

 

 

NGỌC NGA