Hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương hợp luyện cho màn trình diễn quy mô lớn
Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ khai mạc Vòng Chung kết Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Công viên Biển Đông (TP Đà Nẵng). Những ngày này, hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ, học viên đến từ nhiều đơn vị thuộc Bộ Công an đang bước vào giai đoạn hợp luyện với cường độ cao, hoàn thiện những khâu cuối cùng để mang đến một chương trình biểu diễn quy mô, đặc sắc phục vụ Nhân dân và du khách.
Tại các khu vực hợp luyện, không khí tập luyện diễn ra khẩn trương từ sáng sớm đến tối muộn. Từng đội hình, động tác, kỹ thuật biểu diễn đều được rà soát, chỉnh sửa tỉ mỉ nhằm bảo đảm sự đồng đều, chính xác và an toàn trong suốt chương trình.
Đối với lực lượng tham gia biểu diễn khí công, những bài công phá, nội dung kỹ thuật đòi hỏi sức bền, sự dẻo dai và bản lĩnh đều được luyện tập liên tục. Dưới cái nắng mùa hè của Đà Nẵng, các cán bộ, chiến sĩ vẫn miệt mài trên thao trường với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chiến sĩ Lê Thị Hoài Thu, Đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chia sẻ, dù nữ chiến sĩ gặp nhiều khó khăn hơn về thể lực so với nam giới nhưng bằng ý chí, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm, toàn đội luôn nỗ lực hết mình để mang đến những màn biểu diễn đạt chất lượng cao nhất trong đêm khai mạc.
Song song với đó, lực lượng mô tô hộ tống của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Cảnh sát giao thông các đơn vị, địa phương cũng đang tích cực làm quen cung đường biểu diễn, luyện tập đội hình, khoảng cách và kỹ thuật điều khiển xe chuyên dụng.
Theo Đại úy Lê Đức Vượng, Đội mô tô hộ tống, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, dù phải di chuyển quãng đường dài và tập luyện trong điều kiện thời tiết nắng nóng, toàn đội đều xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng. "Khó khăn lớn nhất của chúng tôi là quãng đường di chuyển và thời tiết, nhưng với quyết tâm cao nhất, toàn đội sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", Đại úy Lê Đức Vượng nói.
Cùng chung tinh thần đó, Thiếu tá Nguyễn Thị Mây, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia Hội thao; mỗi cán bộ, chiến sĩ đều ý thức rõ trách nhiệm của mình, chấp hành nghiêm kỷ luật và nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đánh giá về quá trình hợp luyện, Trung tá Hứa Đại Phúc, Đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cho biết, các lực lượng đều đang duy trì cường độ tập luyện cao để hoàn thiện từng nội dung biểu diễn. "Chúng tôi vượt nắng, thắng mưa, say sưa tập luyện với quyết tâm để mỗi tiết mục đều đạt chất lượng tốt nhất, góp phần tạo nên một Lễ khai mạc thành công và để lại những hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân", Trung tá Hứa Đại Phúc nhấn mạnh.
Lễ khai mạc Vòng Chung kết Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026 sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 1-8 tại Công viên Biển Đông, với chương trình biểu diễn quy mô lớn gồm trống hội, quân nhạc, mô tô đặc chủng, kỵ binh, võ thuật, khí công, xử lý tình huống bảo vệ yếu nhân, bắn súng công phá mục tiêu, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cùng màn pháo hoa kéo dài 15 phút bên bờ biển Đà Nẵng.
Ban Tổ chức bố trí khoảng 4.000 chỗ ngồi phục vụ người dân và du khách theo dõi trực tiếp chương trình. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV8, ANTV và phát trên các nền tảng số của Công an thành phố Đà Nẵng. Đây được kỳ vọng sẽ là một trong những chương trình biểu diễn quy mô lớn nhất của lực lượng Công an nhân dân từng được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, gần dân và vì Nhân dân phục vụ.
ĐĂNG NGỌC
