Hơn 2.200 tỷ đồng cho Dự án đầu tư và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 2

Thứ tư, 24/08/2022 18:28
Ngày 23-8, Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, cho biết đơn vị này vừa có thông báo mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước có đủ tham lực nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 2.
Cổng chính dẫn vào Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 1.
Cổng chính dẫn vào Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 1.

Dự án này nằm trên địa bàn P.Hòa Thọ Tây (Q.Cẩm Lệ) và xã Hòa Nhơn (H.Hòa Vang); có quy mô sử dụng đất hơn 120ha với tổng chi phí đầu tư khoảng 2.246 tỷ đồng, trong đó, chi phí bồi thường, tái định cư hơn 1.068 tỷ đồng; thời gian thực hiện dự án là 50 năm với mục đích là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Thời hạn chót nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án vào ngày 30-9.

* Ngày 23-8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP vừa có Công văn số 4480/UBND-ĐTĐT giao các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị tập trung rà soát, đôn đốc tình hình triển khai các dự án trọng điểm, mang tính động lực trên địa bàn TP. Theo đó, đối với 13 dự án đầu tư công và 8 dự án đầu tư lớn từ nguồn vốn của nhà đầu tư, UBND TP giao các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án khẩn trương rà soát, báo cáo cụ thể tình hình triển khai thực hiện các dự án, nhất là các khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp khắc phục, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ giải ngân, báo cáo UBND TP trước ngày 25-8.

UBND TP giao Văn phòng UBND TP tổng hợp, đánh giá tiến độ các dự án so với các mốc thời gian hoàn thành mà các đơn vị đã cam kết, báo cáo đề xuất lãnh đạo UBND TP xem xét bố trí họp chuyên đề hoặc kiểm tra thực tế để kịp thời xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện.

PHÚ NAM