Hơn 300 cơ thủ tranh tài giải Vô địch Carom Cúp quốc gia –VBFS năm 2024

Thứ bảy, 13/04/2024 15:00
Sáng 13-4, tại Khách sạn T26 (số 8 Bạch Đằng, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng), Liên đoàn Billiards – Snooker Việt Nam tổ chức khai mạc và thi đấu giải vô địch Carom Cúp quốc gia –VBFS năm 2024.
Thi đấu nội dung Carom 3 băng nữ.
14 đơn vị tham gia giải Vô địch Carom Cúp quốc gia –VBFS năm 2024.

Theo BTC, giải quy tụ hơn 300 VĐV của 14 tỉnh, thành trên cả nước dự tranh ở 3 nội dung: carom 3 băng nam, carom 1 băng nam và carom 3 băng nữ từ ngày 13-4 đến 20-4. Ở nội dung của nam, các VĐV thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, trong khi đó nội dung carom 3 băng nữ sẽ diễn ra theo thể thức 2 lần thua.

Tổng giá trị giải thưởng cho giải vô địch Billiard Carom Cúp quốc gia - VBSF 2024 là 255 triệu đồng. Với sự góp mặt của Trần Quyết Chiến - tay cơ đang có trong tay 3 danh hiệu vô địch World Cup, Bao Phương Vinh - ĐKVĐ của đấu trường danh giá World Championship.... và mới nhất là danh hiệu vô địch đồng đội thế giới của Quyết Chiến – Phương Vinh; cùng sự góp mặt của tất cả các tay cơ hàng đầu Việt Nam nội dung Billiard Carom chắc chắn sẽ tạo nên một giải đấu với chất lượng chuyên môn thực sự ấn tượng trong lần đầu tiên giải Vô địch Carom Cúp quốc gia -VBSF 2024 đến với TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng phát biểu khai mạc giải.

Cũng theo BTC, đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, sẽ được tổ chức thường niên và luân phiên diễn ra tại các tỉnh thành trên cả nước nhằm giới thiệu và phổ biến rộng khắp bộ môn thể thao này, qua đó phát hiện và tuyển chọn những vận động viên tài năng.

Đại diện BTC động viên các đơn vị tham dự giải.

Tại giải, các VĐV đạt thành tích cao sẽ được tính điểm trong bảng xếp hạng của Billiard Carom quốc gia và được Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam ban hành quyết định phong đẳng cấp theo quy định. Giải vô địch Carom Cúp quốc gia - VBSF 2024 còn là cơ sở để tuyển chọn 16 VĐV tham dự giải carom 3 băng Cúp thế giới (World Cup) sẽ diễn ra vào tháng 5 -2024 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM).

Thi đấu nội dung Carom 1 băng nam.
Thi đấu nội dung Carom 3 băng nữ.

Tin, ảnh: Đinh Nga