Khai mạc Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương

Thứ sáu, 14/07/2023 08:26
Ngày 13-7, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương phối hợp cùng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch khai mạc giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần thứ 11 năm 2023 - Cúp Number 1. Giải năm nay có nhiều điểm mới thu hút các tay cơ và khán giả yêu thích môn Billiards Carom 3 băng. Với sự đổi mới thể thức thi đấu, giải thu hút 200 tay cơ khắp mọi miền đất nước.
Nhà đương kim vô địch Mã Xuân Cường có khởi đầu thuận lợi trong ngày ra quân.
Nhà đương kim vô địch Mã Xuân Cường có khởi đầu thuận lợi trong ngày ra quân.

Qua 3 ngày thi đấu vòng loại (từ 10 đến 12-7), có 32 cơ thủ xuất sắc đã vào vòng tranh tài chính thức. Đây là cơ hội để các cơ thủ được trải nghiệm, so tài cùng 32 khách mời là những tay cơ chuyên nghiệp có thành tích cao trong nước và quốc tế. Đáng chú ý, ngoài cơ thủ Mã Xuân Cường, đương kim vô địch mùa giải 2022, giải đấu năm nay còn có sự góp mặt của cơ thủ Trần Quyết Chiến, người vừa làm rạng danh làng billiards Việt Nam khi giành chức vô địch giải World Cup Porto. Giải còn có sự tham gia của 3 tay cơ nước ngoài đến từ Nhật Bản, Campuchia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau lễ khai mạc, các tay cơ đã chính thức tranh tài. Hai tay cơ của thành phố Hồ Chí Minh đã có màn trình diễn đẹp mắt, sau 24 lượt cơ, tay cơ Mã Xuân Cường đã thắng thuyết phục tay cơ Lương Thanh Tuấn với tỷ số 30-10; tay cơ Phạm Quốc Tuấn của Bình Dương thắng tay cơ Nguyễn Đình Luân, An Giang với tỷ số 30-7 sau 24 lượt cơ. Cơ thủ vô địch Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần thứ 11 sẽ nâng Cúp Number 1 vào ngày 16-7 với phần thưởng 60 triệu đồng.

CHÍ TƯỞNG