Hơn 7.750 cơ hội việc làm tại Ngày hội Việc làm Sinh viên năm 2023

Thứ bảy, 25/03/2023 07:19
Ngày 24- 3, Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Ngày hội Việc làm Sinh viên năm 2023.
Ngày hội việc làm Sinh viên tại trường Đại học Ngoại ngữ thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia.
Ngày hội việc làm Sinh viên tại trường Đại học Ngoại ngữ thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Thành Nam cho biết, Ngày hội việc làm này nhằm kết nối cung cầu lao động giữa sinh viên (SV) cũng như người lao động với các doanh nghiệp (DN) với mục đích thực hiện thắng lợi mục tiêu, chương trình "có việc làm" của TP, thúc đẩy thị trường lao động phát triển theo hướng tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của TP.

Tại Ngày hội việc làm, các tân kỹ sư, cử nhân đã ra trường và sắp ra trường được tiếp cận với các dịch vụ việc làm; được tiếp xúc với các DN, các nhà tuyển dụng lao động; được tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm, cơ hội để phỏng vấn về việc làm và có thể tìm được một việc làm phù hợp.

Tham gia Ngày hội Việc làm lần này có 125 DN tham gia tuyển dụng, trong đó có 63 DN tham gia giao dịch trực tiếp và 62 DN gửi thông tin đăng ký các vị trí cần tuyển dụng lao động. Tổng số lao động cần tuyển của các DN lần này là hơn 7.750 vị trí việc làm, trong đó tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội là gần 3.600 vị trí.

Xuân Sơn