Hơn 8.000 vị trí việc làm dành cho gười lao động nghèo, vùng giải tỏa

Thứ bảy, 07/05/2022 20:36
Đà Nẵng- “Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, người lao động” do Sở LĐTB&XH TP phối hợp UBND Q.Cẩm Lệ phối hợp tổ chức sáng nay (7-5) đã thu hút sự tham gia của 131 doanh nghiệp với hơn 8.000 vị trí việc làm, trong đó vị trí tuyển dụng dành cho người lao động có trình độ bậc đại học và cao đẳng chỉ chiếm 1.666 vị trí còn lại là trung cấp, sơ cấp, công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông.

Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều như: Công ty CP Tập đoàn Mặt trời cần tuyển 1.320 vị trí việc làm, Công ty CP Dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia: 600 vị trí việc làm, công ty CP VINATEX Đà Nẵng: 300 vị trí việc làm, Công ty TNHH Matrix Việt Nam: 300 vị trí việc làm.

Người lao động Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho HS, người lao động.
Người lao động Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho HS, người lao động.

Ngày hội việc làm được tổ chức với mục đích tạo điều kiện kết nối cung - cầu lao động giữa doanh nghiệp và người lao động, tạo cơ hội cho người lao động trở lại làm việc sau những tác động ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; đặc biệt là lao động thuộc hộ nghèo, vùng di dời, giải tỏa, mất đất sản xuất…

Cũng tại ngày hội này, học sinh bậc THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn Q.Cẩm Lệ được các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư vấn, định hướng giáo dục nghề nghiệp để chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân.

P.Thủy