Hợp tác xã thủy sản Thanh Khê được thành lập và đi vào hoạt động

Thứ tư, 14/09/2022 18:14
Chiều ngày 14-9-2022, quận Thanh Khê đã tổ chức ra mắt thành lập Hợp tác xã (HTX) Thủy sản Thanh Khê sau một thời gian dài chuẩn bị với tổng số 7 thành viên tham gia với số vốn 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Công Thành, Giám đốc HTX Thủy sản Thanh Khê cho biết, ngành nghề kinh doanh chính của HTX là bán buôn thủy sản với 11 nhóm ngành nghề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh các mặt hàng thủy sản. HTX sẽ tập trung cung ứng vật tư, nguyên nhiên liệu cho các tàu khai thác; cung ứng sản phẩm sạch và an toàn, hỗ trợ chương trình marketing, quảng bá, liên kết đầu tư kinh doanh.

Ký kết giữa đại diện các tàu cá với HTX

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Thanh Khê Trần Tường Vân phát biểu tại lễ ra mắt HTX

Từ nay đến cuối năm, HTX sẽ tiến hành ký hợp đồng liên kết với các đối tác làm dịch vụ cung cấp nhu yếu phẩm, xăng dầu, đá lạnh, cơ khí; xúc tiến thương mại, phát triển thị trường nội địa, các doanh nghiệp xuất khẩu để tiêu thụ sản phẩm đánh bắt của các tàu thành viên và tàu khai thác hải sản khác.

Trao Giấy chứng nhận thành lập HTX

Về lâu dài, HTX Thủy sản Thanh Khê sẽ tăng cường liên kết với các thành viên HTX, dồng thời mở rộng với các đối tác HTX làm dịch vụ: Thu mua, bao tiêu sản phẩm hải sản; cung ứng lương thực, thực phẩm; mua sắm tàu dịch vụ hậu cần trên biển.

Lãnh đạo Liên minh HTX TP Đà Nẵng chụp ảnh cùng các thành viên sáng lập HTX

Tại lễ ra mắt, HTX Thủy sản Thanh Khê đã ký kết hợp tác với đại diện các tàu cá.

Ký kết giữa đại diện các tàu cá với HTX

PHƯƠNG KIẾM