Hủy kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 của thí sinh làm lộ đề thi môn Toán

Thứ sáu, 05/08/2022 07:46
Ngày 4 - 8, tại buổi họp báo quý 2 của UBND thành phố Đà Nẵng (TP), liên quan đến việc lộ đề thi môn Toán trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng vừa qua, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD-ĐT TP cho biết, đã hủy kết quả thi tốt nghiệp của thí sinh vi phạm quy chế thi này.
Thí sinh Đà Nẵng hoàn thành bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận cho biết đã hủy kết quả điểm thi của thí sinh làm lộ đề thi môn Toán.

Bà Thuận cho hay, sau Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT TP nhận được thông tin từ Bộ GD-ĐT và Công an TP về việc nghi vấn lộ lọt đề thi môn Toán. Sở GD-ĐT đã tiến hành họp và trao đổi với Công an TP về vụ việc này. Sau khi làm rõ vụ việc, Hội đồng thi Đà Nẵng đã có hình thức xử lý đối với thí sinh và giáo viên coi thi theo đúng quy định. Cụ thể, ngày 18-7, Hội đồng thi đã mời thí sinh liên quan đến việc làm lộ đề thi môn Toán lên làm việc. Em này đã viết giải trình, ký biên bản xác nhận việc vi phạm quy chế thi. "Trên cơ sở quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này của Hội đồng thi Đà Nẵng, Sở GD-ĐT đã có quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và báo cáo lên Bộ GD-ĐT; đồng thời cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD-ĐT về việc hủy kết quả thi. Đến ngày 24- 7, thí sinh này không có kết quả thi tốt nghiệp do đã bị hủy"- bà Thuận cho biết.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP cũng cho biết thêm, Hội đồng thi đã mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan lên làm việc. Các giáo viên đã có giải trình về việc coi thi. Theo Giám đốc Sở, trong quá trình tổ chức Kỳ thi, Sở đã quán triệt tất cả văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT đến toàn giáo viên làm công tác coi thi. Chính vì vậy, tại các điểm thi các giáo viên làm việc rất nghiêm túc, mọi quy định được thực hiện theo quy chế. "Tuy nhiên, tại điểm thi có thí sinh vi phạm, giáo viên coi thi, Trưởng điểm thi chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình. Chúng tôi đề nghị Hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của Quy chế thi Tốt nghiệp THPT năm 2022"- bà Thuận nhấn mạnh. Đồng thời cho biết, Sở đã tiến hành các bước theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, báo cáo toàn bộ công việc cho Bộ GD-ĐT nắm.

Thí sinh Đà Nẵng hoàn thành bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, chiều ngày 7- 7, tại Hội đồng thi TP Đà Nẵng, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi đã dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút). Theo Hội đồng thi, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn toán, thí sinh ký nộp bài và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

X.Sơn