Kẻ xấu bứng gốc 3 sào dưa hấu của người dân trong đêm

Thứ bảy, 24/04/2021 12:03

Công an huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đang điều tra, làm rõ thủ phạm bứng gốc 3 sào dưa hấu của 3 hộ dân tại thôn Đại Đồng (xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) vào tối 22-4, gây thiệt hại gần 50 triệu đồng.

Một sào dưa hấu của gia đình anh Anh bị kẻ xấu phá hoại.

Anh Trương Văn Anh (35 tuổi) thẫn thờ kể: Hôm qua, vợ chồng anh bơm nước vào ruộng dưa đến khoảng 19 giờ mới về nhà nghỉ ngơi. Đến 4 giờ sáng hôm sau, anh Anh ra thăm ruộng thì phát hiện 1 sào dưa hơn 380 gốc đã bị kẻ xấu cắt cành, nhổ gốc. Ruộng dưa được gia đình anh chăm sóc gần 2 tháng nay, còn khoảng 10 ngày nữa là thu hoạch. Năm nay dưa hấu được mùa, lại được giá 6.000 đồng/kg, 1 sào dưa của gia đình anh Anh bán được khoảng 15 triệu đồng. Tuy dưa vẫn chưa chín, nhưng do tiếc của nên vợ chồng anh đã nhờ bà con hàng xóm đến hái về bán rẻ cho người dân, mong vớt vát lại ít tiền để trả nợ.

“Trồng dưa hấu mất rất nhiều công chăm sóc, phải thức khuya dậy sớm để lấy nước vào ruộng dưa, thụ phấn cho dưa, bắt sâu... Thế nhưng những người này lại rắp tâm phá hoại ruộng dưa khiến gia đình tôi lâm vào cảnh khó khăn. Đầu vụ, vợ chồng tôi vay hơn 5 triệu đồng để mua phân, giống và bạt để làm dưa. Mong vụ dưa này được giá bán lấy tiền trả nợ, số tiền còn lại thì mua sắm đồ dùng học tập cho 3 đứa con. Bây giờ gia đình tôi trắng tay rồi, mong chính quyền địa phương quan tâm, có biện pháp hỗ trợ để chúng tôi sớm vượt qua khó khăn”, anh Anh tâm sự.

Vợ chồng anh Anh lâm vào cảnh nợ nần do ruộng dưa bị kẻ xấu phá hoại.

Cách ruộng dưa của anh Anh khoảng 50m, 2 sào dưa của ông Trương Văn Thuận (57 tuổi) và ông Bùi Bình (52 tuổi) cũng bị kẻ gian cắt cành, nhổ gốc. Trò chuyện với chúng tôi, ông Thuận bức xúc: “Khu vực này có 8 hộ dân trồng hơn 20 sào dưa hấu, thế nhưng kẻ xấu chỉ phá 3 ruộng dưa của chúng tôi. Vụ này tôi trồng 0,5 sào dưa được 180 gốc, ước tính thu hoạch được khoảng 9 triệu đồng. Xưa nay gia đình tôi không xảy ra mâu thuẫn cá nhân với ai. Tôi nghĩ rằng mục đích phá hoại của kẻ xấu là để dưa hấu của họ được thương lái mua với giá cao hơn. Tôi mong rằng cơ quan Công an sớm vào cuộc tìm ra thủ phạm và có biện pháp xử lý răn đe những đối tượng xấu này”.

Về sự việc này, đại diện Công an huyện Phú Ninh cho hay, sau khi nhận tin báo của người dân, Công an huyện và Công an xã Tam Lộc đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ thủ phạm. Ông Phan Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Tam Lộc cho biết, UBND xã đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, đồng thời yêu cầu lực lượng Công an vào cuộc điều tra. Trước hoàn cảnh khó khăn của người dân, chính quyền địa phương đang tìm phương án để hỗ trợ.

LÊ VƯƠNG