Kết luận về vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại Quảng Trị
(Cadn.com.vn) - Ngày 23-10, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có thông báo kết luận chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vừa qua trên địa bàn H. Hướng Hóa. Theo kết luận, cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung trên địa bàn thị trấn Khe Sanh H. Hướng Hóa không đạt tiêu chuẩn vi sinh; các vi khuẩn Staphylococus aureus, Salmo nella hiện diện trong thực phẩm bày bán tại cơ sở sản xuất bánh mỳ cũng như trên tay của những người trực tiếp chế biến.
Do đó, đã làm 382 người phải nhập viện từ ngày 16 - 18-10 do ăn phải bánh mỳ của cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung. Bệnh nhân nhập viện cùng chung một triệu chứng nôn mửa, chóng mặt do ngộ độc thực phẩm.
Trước sự việc trên, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã tăng cường y bác sĩ, điều dưỡng từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị lên hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa để cấp cứu, khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân bị ngộ độc. Sau nhiều ngày nhập viện điều trị vì ngộ độc do ăn bánh mỳ, đến ngày 23-10, hầu hết bệnh nhân đã được xuất viện, còn 16 ca bị nặng vẫn đang tiếp tục điều trị và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa.
Bảo Hà