Kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng

Thứ hai, 20/05/2024 10:00
Sáng 18-5, UBND xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) phối hợp với các hội, đoàn thể khai mạc "Hội chợ hàng nông sản" năm 2024 tại khuôn viên cơ quan xã (thôn Thạch Nham Tây). Đây là dịp để địa phương đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ và xúc tiến thương mại các sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng đến với người tiêu dùng.
Các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các thôn được trưng bày, bán tại "Hội chợ hàng nông sản" xã Hòa Nhơn năm 2024.
Các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các thôn được trưng bày, bán tại "Hội chợ hàng nông sản" xã Hòa Nhơn năm 2024.

Ngoài việc tiếp tục quảng bá, triển khai bán hàng qua kênh thương mại điện tử các sản phẩm OCOP của xã Hòa Nhơn như: Kiệu hương dầm mắm, Cao nấm linh chi và các sản phẩm OCOP khác trên địa bàn thành phố đã khẳng định giá trị với người tiêu dùng trong nhiều năm qua; hội chợ còn trưng bày, bán các sản phẩm nông nghiệp do người dân 14 thôn, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn xã trực tiếp sản xuất và chế biến như rau, củ, quả các loại, gạo hữu cơ HG12, thịt heo sạch, gà thịt và trứng gà thả vườn, dầu đậu phụng, dầu mè, đậu xanh, đậu đen, mỳ khô, bánh tráng... Tất cả đều được sản xuất theo tiêu chuẩn "sạch" và mang tính đặc trưng của mỗi vùng miền.

Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn Trần Văn Thu cho biết, sau nhiều năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều sản phẩm nông nghiệp của địa phương đã khẳng định được thương hiệu, giúp thay đổi tập quán sản xuất manh mún. Nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất để tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế, phục vụ đô thị. Đời sống người dân được cải thiện, nâng cao mà hơn hết là quan niệm về sản xuất nông nghiệp có nhiều tư duy đổi mới ở các chủ thể nông dân mới. Về phía người tiêu dùng, khi đến hội chợ ngoài việc mua hàng, họ sẽ được cung cấp những kinh nghiệm lựa chọn hàng hóa, cách bảo quản, chế biến đảm bảo chất dinh dưỡng…

VY HẬU